Khoai lang hấp kiểu mới ngon ngọt, đậm vị
Khoai lang là loại thực phẩm rất dồi dào dinh dưỡng, ít chất béo và giàu chất xơ nên nó thực sự phù hợp khi bạn muốn có một chế độ ăn uống lành mạnh.
Khoai lang là loại thực phẩm rất dồi dào dinh dưỡng, ít chất béo và giàu chất xơ nên nó thực sự phù hợp khi bạn muốn có một chế độ ăn uống lành mạnh.
Đây là một món ăn khá đơn giản để thực hiện. Bạn chỉ cần bọc khoai trong lá hoặc giấy bạc và đưa vào nồi hấp cách thủy rồi phục vụ với một chút bơ tan chảy ở phía trên là đã hoàn thành. Ngoài ra bạn cũng có thể “gia giảm” thêm một chút nguyên liệu phụ như ngũ cốc hay các loại hạt để tăng phần nổi bật và thú vị cho món ăn.
- Chuẩn bị: 10 phút
- Nấu: 45-60 phút
- Dành cho 8 người
Nguyên liệu:
- 8 củ khoai lang (cỡ vừa)
- Bơ, đường nâu
- Kẹo marshmallows, đậu phộng rang xay nhỏ.
Cách làm:
- Rửa sạch và lau khô khoai lang
- Bọc khoai lang vào giấy bạc
- Xếp khoai vào nồi hấp cách thủy và đun lửa lớn
- Khi nước sôi, hạ nhỏ lửa và tiếp tục đun đến khi khoai chín mềm
- Phục vụ và thưởng thức cùng với bơ, đường nâu, kẹo và đậu phộng rắc phía trên.
An Nguyên – Skcs.vn (Theo The magical slow cooker)