Khoai lang chiên tẩm mật ong món ăn vặt yêu thích của cả nhà

19/06/2018 09:40

Hướng dẫn cách làm món khoai lang chiên tẩm mật ong

Khoai lang chiên tẩm mật ong là món ăn vặt được nhiều người ưa thích, đặc biệt trong những buổi gia đình tụ tập xem những trận cầu đỉnh cao đang diễn ra.

Nguyên liệu:

500g khoai lang

100g mật ong

1 thài súp nước

1 thìa cafe muối

1 ít vừng đen rang chín

Cách làm:

Bước 1

Khoai lang rửa thật kỹ giữ nguyên vỏ, sau đó bổ dọc củ khoai rồi lại cắt khoai thành từng miếng có độ dày khoảng 1,5cm. Đem ngâm vào tô nước có hòa 1 thìa cafe muối để cho khoai đỡ thâm trong khoảng 10 phut. Sau đó đổ ra rổ cho ráo bớt nước rồi dùng khăn giấy hoặc khăn vải thấm khô khoai.

Bước 2

Đun sôi dầu ăn trong chảo sâu lòng, sau đó cho khoai vào chiên, khi thấy khoai có màu vàng nhạt thì vớt khoai ra và chiên mẻ tiếp theo.

Bước 3

Sau khi chiên hết khoai lượt đầu thì lại trút khoai vào chiên lượt 2 theo thứ tự phần khoai được vớt ra đầu tiên bỏ vào chiên trước. Khi thấy miếng khoai chuyển màu vàng nâu thì vớt ra để ráo dầu.

Bước 4

Cho mật ong và nước vào nồi, khuấy đều cho tan, sau đó bật bếp đặt mật ong lên bếp đun cho sôi. Nếu không có mật ong bạn có thể thay bằng đường kinh nhưng vị khoai sẽ không ngon bằng.

Bước 5

Cho khoai vào tô to, khi nồi mật ong vừa sôi thì rưới đều lên khắp lượt khoai rồi trộn đều lên. Múc khoai ra đĩa rắc chút vừng rang vào là có thể thưởng thức được rồi.

Thành phẩm:

Khoai lang chiên tẩm mật cực kỳ thơm ngon, lớp vỏ khoai giòn giòn thơm ngọt, ruột khoai bùi bùi cực kỳ hợp để lai rai khi xem bóng đá hoặc làm món ăn vặt cho bé yêu ở nhà đấy. Bạn nên chiên cả vỏ khoai để có thể cảm nhận rõ vị bùi bùi đặc trưng nhé, vô cùng ngon đấy!

Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn Afamily)

Các tin khác

Bật mí cách phân biệt tổ yến thật, tổ yến giả chính xác nhất

Món ngon từ trám đen, cách sơ chế và bảo quản trám đen đúng chuẩn

Kinh nghiệm sơ chế thịt thỏ không bị hôi tanh, món ngon từ thịt thỏ

Kinh nghiệm chọn gà ngon, phân biệt gà bị bơm nước và nhuộm vàng

Cách chế biến thịt cóc an toàn, món ăn ngon từ thịt cóc

Món ngon từ thịt ếch, cách chọn thịt ếch ngon, phân biệt ếch đồng với ếch nuôi

Món ăn ngon từ thịt cá sấu, cách chọn thịt cá sấu ngon, mẹo khử mùi tanh

Kinh nghiệm chọn ba ba ngon, mẹo sơ chế ba ba không bị tanh

Cách khử mùi gây ở thịt cừu, cách chọn thịt cừu ngon, món ngon từ thịt cừu

Bí quyết chọn thịt trâu tươi ngon, món ngon từ thịt trâu cực hấp hẫn