Khai vị hoàn hảo với món súp kem nấm béo ngậy
Cũng như các loại súp khác, súp kem nấm là sự kết hợp cân bằng tuyệt đối giữa nước hầm xương, các loại rau củ và nấm rồi gia giảm thêm kem tươi.
Cũng như các loại súp khác, súp kem nấm là sự kết hợp cân bằng tuyệt đối giữa nước hầm xương, các loại rau củ và nấm rồi gia giảm thêm kem tươi để tạo độ ngậy béo, sánh mịn như các món ăn khác mang đặc trưng hương vị châu Âu.
Nấm là một thực phẩm có hàm lượng calo và chất béo khá thấp, chứa một số chất dinh dưỡng có giá trị cao như protein, enzyme, vitamin nhóm B (đặc biệt là niacin) và cũng là nguồn dồi dào của các chất chống oxy hóa như selen và ergothioneine, giúp bảo vệ tế bào cơ thể khỏi bị tổn thương, phòng tránh nguy cơ dẫn đến các bệnh mãn tính và tăng cường hệ thống miễn dịch. Ngoài ra, nấm còn là nguồn thực vật duy nhất cung cấp vitamin D cho cơ thể thay vì phải bắt cơ thể tự tích tụ vitamin D dưới ánh nắng mặt trời dễ gây ung thư da. Chính vì vậy, bạn có thể bổ sung nấm trong khẩu phần ăn hàng ngày để bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết và hướng đến một lối sống lành mạnh hơn.
Chuẩn bị và nấu
Dành cho 6 người.
Nguyên liệu
- 500gr hỗn hợp các loại nấm, làm sạch, tách bỏ phần thân và phần mũ
- Hẹ băm nhỏ
- Húng tây, hương thảo
- Muối, tiêu
- Nước dùng gà
- 1/4 cốc rượu cognac
- 3 thìa cà phê dầu ôliu
- 1/2 cốc kem đánh (whipping cream)
Cách làm
- Băm nhỏ phần thân nấm rồi đun nhỏ lửa trong nước dùng gà khoảng 10 phút.
- Trong khi chờ đợi, làm nóng dầu ôliu trong chảo và xào hẹ cùng các loại thảo mộc, gia giảm thêm muối, tiêu.
- Băm nhỏ phần mũ nấm rồi cho vào xào chung với hỗn hợp trên trong lửa nhỏ cho đến khi nấm gần chín.
- Cho thêm rượu cognac và bật to lửa để nấm chín vàng.
- Khi nước dùng gà với phần thân nấm bắt đầu sôi, cho hỗn hợp vừa xào và kem, hẹ tươi vào khuấy đều một cách nhẹ nhàng.
- Có thể sử dụng bột năng để tạo độ sánh mịn cho món súp.
- Thưởng thức.
Với công thức này, bạn hoàn toàn có thể chiêu đãi người thân và bạn bè một bữa tiệc tối mang đậm tính cổ điển cao cấp của châu Âu. Bạn có thể sử dụng món này để mở đầu cho một bữa tối thanh lịch, tinh tế và dùng kèm với bánh mỳ. Sự kết hợp cân bằng vô cùng tuyệt hảo giữa nấm, kem và rượu cognac chính là chìa khóa giúp bạn thành công và tạo dấu ấn với các “thực khách” thân thiết. Chắc chắn bạn sẽ được công nhận là một người nội trợ tài ba khi trổ tài thực hiện món ăn hấp dẫn này để mời gia đình và những người yêu quý cùng thưởng thức.
An Nguyên – Skcs.vn (Công thức: food52)