Hướng dẫn cách làm bánh ngô chiên giòn ngon mê ly

19/07/2017 11:23

Hướng dẫn cách làm món bánh ngô

Ngô rất giàu thành phần vitamin B, đặc biệt là Thiamin và Niacin. Thiamin là điều cần thiết cho việc duy trì sức khỏe thần kinh và chức năng nhận thức. Thiếu hụt Niacin dẫn đến bệnh Pellagra – một căn bệnh đặc trưng bởi tiêu chảy, mất trí nhớ và bệnh viêm da, thường được quan sát thấy ở những người bị suy dinh dưỡng.

Bánh ngô chiên giòn có cách làm vô cùng đơn giản, nguyên liệu không thể dễ kiếm hơn mà thành phẩm thì ngon lắm đấy nhé!

Nguyên liệu sau:

150g ngô chín (hoặc ngô ngọt đóng hộp)

150g bột ngô

15g bột gạo nếp

5g đường

10g muối

30ml dầu olive

Sữa đặc hoặc sốt salad

Cách làm:

Bước 1

Chuẩn bị các nguyên liệu. Cho ngô trộn đều với hỗn hợp bột ngô và gạo nếp, đường, muối, nếu khô quá thì bạn có thể thêm vào chút nước để ngô được kết dính.

Bước 2

Bắc chảo lên bếp cùng dầu olive, nên dùng chảo đế phẳng để bánh được đẹp mắt.

Bước 3

Chiên ngô cho đến khi ngô chuyển màu vàng nâu đẹp mắt và kết dính với nhau.

Bước 4

Lúc này, bạn vớt bánh ngô ra để ráo trên giấy thấm dầu. Khi ăn, rưới lên một lớp nước sốt salad hoặc sữa đặc.

Thành phẩm:

Chưa tốn đến 15 phút vào bếp, bạn đã có ngay món bánh ngô chiên giòn thơm thơm, bùi béo ngon hết chỗ chê! Với màu vàng đẹp mắt và hương thơm lừng tỏa khắp gian bếp, ai ai cũng không thể chối từ món quà vặt hấp dẫn này!

Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn afamily)

Các tin khác

Bật mí cách phân biệt tổ yến thật, tổ yến giả chính xác nhất

Món ngon từ trám đen, cách sơ chế và bảo quản trám đen đúng chuẩn

Kinh nghiệm sơ chế thịt thỏ không bị hôi tanh, món ngon từ thịt thỏ

Kinh nghiệm chọn gà ngon, phân biệt gà bị bơm nước và nhuộm vàng

Cách chế biến thịt cóc an toàn, món ăn ngon từ thịt cóc

Món ngon từ thịt ếch, cách chọn thịt ếch ngon, phân biệt ếch đồng với ếch nuôi

Món ăn ngon từ thịt cá sấu, cách chọn thịt cá sấu ngon, mẹo khử mùi tanh

Kinh nghiệm chọn ba ba ngon, mẹo sơ chế ba ba không bị tanh

Cách khử mùi gây ở thịt cừu, cách chọn thịt cừu ngon, món ngon từ thịt cừu

Bí quyết chọn thịt trâu tươi ngon, món ngon từ thịt trâu cực hấp hẫn