Hướng dẫn cách làm bánh ngô chiên giòn ngon mê ly
Hướng dẫn cách làm món bánh ngô
Ngô rất giàu thành phần vitamin B, đặc biệt là Thiamin và Niacin. Thiamin là điều cần thiết cho việc duy trì sức khỏe thần kinh và chức năng nhận thức. Thiếu hụt Niacin dẫn đến bệnh Pellagra – một căn bệnh đặc trưng bởi tiêu chảy, mất trí nhớ và bệnh viêm da, thường được quan sát thấy ở những người bị suy dinh dưỡng.
Bánh ngô chiên giòn có cách làm vô cùng đơn giản, nguyên liệu không thể dễ kiếm hơn mà thành phẩm thì ngon lắm đấy nhé!
Nguyên liệu sau:
150g ngô chín (hoặc ngô ngọt đóng hộp)
150g bột ngô
15g bột gạo nếp
5g đường
10g muối
30ml dầu olive
Sữa đặc hoặc sốt salad
Cách làm:
Bước 1
Chuẩn bị các nguyên liệu. Cho ngô trộn đều với hỗn hợp bột ngô và gạo nếp, đường, muối, nếu khô quá thì bạn có thể thêm vào chút nước để ngô được kết dính.
Bước 2
Bắc chảo lên bếp cùng dầu olive, nên dùng chảo đế phẳng để bánh được đẹp mắt.
Bước 3
Chiên ngô cho đến khi ngô chuyển màu vàng nâu đẹp mắt và kết dính với nhau.
Bước 4
Lúc này, bạn vớt bánh ngô ra để ráo trên giấy thấm dầu. Khi ăn, rưới lên một lớp nước sốt salad hoặc sữa đặc.
Thành phẩm:
Chưa tốn đến 15 phút vào bếp, bạn đã có ngay món bánh ngô chiên giòn thơm thơm, bùi béo ngon hết chỗ chê! Với màu vàng đẹp mắt và hương thơm lừng tỏa khắp gian bếp, ai ai cũng không thể chối từ món quà vặt hấp dẫn này!
Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn afamily)