Gỏi vị sốt me món ngon giải ngán tuyệt vời trong menu gia đình bạn
Hướng dẫn làm món gỏi vịt sốt me món ngon giải gián tuyệt vời
Những món chiên xào nhiều dầu mỡ khiến bạn phát ngán để cải thiện điều này hãy làm món gỏi vịt sốt me sẽ giúp gia đình bạn có món ăn giải ngán tuyệt vời. Món gỏi vịt sốt me không chỉ làm cho bữa ăn gia đình bạn tuyệt vời mà thịt vịt còn đem lại những tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe.
Trong đông y thịt vịt có vị ngọt, hơi mặn, tính hàn, tác dụng tư âm, dưỡng vị, lợi thủy tiêu thũng, giải độc. Ăn thịt vịt có tác dụng tốt trong việc hỗ trợ chữa bệnh tim mạch, hỗ trợ điều trị lao phổi và ung thư (đang xạ trị, hóa trị). Những người thể chất suy nhược, chán ăn, sốt, phù nề, người thể chất yếu sau khi bệnh, đổ mồ hôi ban đêm, lòng bàn tay bàn chân nóng, phụ nữ kinh nguyệt ít, khí hư bạch đới, sản phụ thiếu sữa nên bổ sung thịt vịt trong bữa ăn hàng ngày.
Trong những tài liệu y thư cổ cũng nhận định, thịt vịt là loại thuốc bổ thượng hạng, có tác dụng điều hòa ngũ tạng, lợi thủy, trừ nhiệt, bổ hư. Nghiên cứu của y học hiện đại cho thấy, trong 100g thịt vịt có khoảng 25g chất protein (vượt xa nhiều lần so với thịt bò, heo, dê, cá, trứng).
Nguyên liệu:
Ức vịt 400 gr
Gừng 10 gr
Muối 1 muỗng cà phê
Giấm 1 muỗng canh
Hạt nêm 1 muỗng cà phê
Tiêu xay 1 muỗng cà phê
Nước mắm 2 muỗng cà phê
Nước tương 2 muỗng cà phê
Cà rốt 50 gr
Ớt sừng 20 gr(Cắt sợi)
Húng quế 10 gr(Băm nhuyễn)
Bắp cải tím 50 gr
Bắp cải 50 gr(Trắng)
Sốt me
Nước cốt me 5 muỗng canh
Đường vàng 4 muỗng canh
xay 1/2 muỗng cà phê
Nước mắm 1 muỗng canh
Ớt băm 1 muỗng canh
Thực hiện:
Bước 1: Thịt vịt mua về loại bỏ bớt mùi hôi của vịt bằng cách rửa thịt với muối và giấm để rửa để ráo. Ướp vịt với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 2 muỗng cà phê nước mắm, 2 muỗng cà phê nước tương. Xoa nhẹ nhàng để gia vị thấm đều lên thịt vịt và ướp trong 15 phút.
Bước 2: Đem thịt vịt đi áp chảo cùng với vài lát gừng cắt lát để thịt đậm đà và dậy mùi hơn. Khi thấy thịt vàng ươm, lớp da căng bóng, thịt săn lại. Sau đó cho vào lò nướng với nhiệt độ 190 độ C trong 15 -20 phút cho thịt vịt được chín đều bên trong
Bước 3: Chuẩn bị nước sốt: Đun nóng chảo với một ít dầu ăn rồi cho 5 muỗng canh nước cốt me vào khuấy đều, nêm thêm với 4 muỗng canh đường vàng cùng, 1 muỗng canh ớt băm, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng canh nước mắm rồi khuấy đều cho các nguyên liệu hòa quyện. Hỗn hợp sôi lăn tăn thì tắt bếp
Bước4: Chuẩn bị rau trộn gỏi: Bắp cải trắng, bắp cải tím thái nhỏ, rửa sạch với nước, để ráo. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi thái sợi. Ớt bỏ hạt, thái sợi.
Bước 5: Trộn đều 50gr bắp cải trắng, 50gr bắp cải tím, 50gr cà rốt với nước sốt me cho rau củ thấm đều lấy sốt, thêm một ít rau quế cho thơm rồi đặt thịt vịt lên trên. Rưới đều sốt me lên thịt vịt, rắc xíu hành phi, đậu phộng là hoàn tất và bắt đầu thưởng thức nhé.
Chúc các bạn thành công với món ăn ngon miệng này nhé!
Suckhoecuocsong.vn/Theo Cookky