Giòn rụm salad gà chiên ngon miễn chê

15/08/2017 10:38

Hướng dẫn cách làm món salad gà chiên

Một món ăn hoàn hảo là sự kết hợp tròn trịa của các vị từ chua, cay, mặn, ngọt cho đến sự hài hòa của độ béo và thanh mát. Món salad gà chiên với phần thịt gà giòn rụm ăn cùng với cải thảo bào nhỏ, trộn lên với hỗn hợp gia vị đậm đà thì thôi, khỏi phải bàn đến mức độ ngon và hấp dẫn nữa!

Nguyên liệu

3 đùi gà

200g cải thảo

100g bột mì

1 củ gừng nhỏ

3 tép tỏi

2 muỗng canh nước mắm

½ muỗng cafe muối

1 muỗng canh đường

1 muỗng cafe giấm

1 muỗng cafe dầu mè

2 muỗng canh dầu olive

1 muỗng cafe ớt bột

1 muỗng cafe tiêu hạt

Hành lá, ớt xanh, ớt đỏ

Cách làm:

Bước 1

Đùi gà mua về rửa sạch, để ráo sau đó dùng dao để lọc bỏ phần xương gà.

Bước 2

Sau đó cho thịt gà vào tô ướp cùng với muối và 1 muỗng canh nước mắm trong vòng 30 phút.

Bước 3

Gừng, tỏi, ớt, hành lá băm nhuyễn sau đó cho vào bát cùng với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cafe muối, đường, giấm, dầu mè và 3 muỗng canh nước, khuấy đều.

Bước 4

Bắc chảo lên bếp cùng 2 muỗng canh dầu olive ở lửa nhỏ. Tiếp đến cho ớt bột và hạt tiêu vào, đảo nhẹ cho đến khi ớt bột chuyển màu đỏ sẫm thì tắt bếp. Dùng rây lọc lấy phần dầu ớt cho vào hỗn hợp gia vị và khuấy đều.

Bước 5

Bắc chảo ngập dầu lên bếp, lăn thịt gà qua một lớp bột mỳ mỏng rồi đem chiên vàng giòn. Gà chín thì vớt ra để ráo.

Bước 6

Cuối cùng thái mỏng, nhỏ cải thảo rồi cho ra dĩa trình bày cùng với gà chiên cắt miếng vừa ăn và rưới đều hỗn hợp gia vị. Khi ăn bạn nhớ trộn đều lên nhé!

Thành phẩm:

Một món ăn hoàn hảo là sự kết hợp tròn trịa của các vị từ chua, cay, mặn, ngọt cho đến sự hài hòa của độ béo và thanh mát. Món salad gà chiên này chính là một ví dụ điển hình bởi từng miếng gà giòn rụm, đậm đà sẽ thật nổi bật hương vị khi ăn cùng cải thảo thanh mát với hỗn hợp gia vị trộn ngon ngon!

Suckhoeuocsong.com.vn (Theo Trí thức trẻ)

Các tin khác

Bật mí cách phân biệt tổ yến thật, tổ yến giả chính xác nhất

Món ngon từ trám đen, cách sơ chế và bảo quản trám đen đúng chuẩn

Kinh nghiệm sơ chế thịt thỏ không bị hôi tanh, món ngon từ thịt thỏ

Kinh nghiệm chọn gà ngon, phân biệt gà bị bơm nước và nhuộm vàng

Cách chế biến thịt cóc an toàn, món ăn ngon từ thịt cóc

Món ngon từ thịt ếch, cách chọn thịt ếch ngon, phân biệt ếch đồng với ếch nuôi

Món ăn ngon từ thịt cá sấu, cách chọn thịt cá sấu ngon, mẹo khử mùi tanh

Kinh nghiệm chọn ba ba ngon, mẹo sơ chế ba ba không bị tanh

Cách khử mùi gây ở thịt cừu, cách chọn thịt cừu ngon, món ngon từ thịt cừu

Bí quyết chọn thịt trâu tươi ngon, món ngon từ thịt trâu cực hấp hẫn