Giải nhiệt cơn khát mùa hè bằng ly dừa tắc siêu ngon

28/05/2018 08:57

Hướng dẫn cách pha ly dừa tắc ai cũng thích mê

Mùa hè nóng nực thế này sao bạn không giải nhiệt bằng một ly dừa tắc mát lạnh nhỉ. Chỉ cần bỏ chút thời gian bạn đã có ngay ly dừa tắc siêu ngon rồi mà lại không hề tốn nhiều chi phí.

Nguyên liệu:

- 4 trái dừa tươi

- 300gr tắc tươi (quả quất)

- 100gr đường

Cách làm:

Bước 1

Rửa sạch tắc, ngâm tắc với nước muối loãng trong 15 phút rồi rửa lại bằng nước sạch 1 lần nữa. Vắt lấy nước cốt tắc, bỏ hạt và giữ lại vỏ tắc.

Bước 2

Thái sợi vỏ tắc. Ướp vỏ tắc với 40gr đường trong 30 phút.

Bước 3

Hòa tan 20gr đường với nước cốt tắc sai đó lọc lại nước cốt tắc qua rây 1 lần nữa để loại bỏ hoàn toàn phần hạt.

Bước 4

Rim vỏ tắc và nước cốt với lửa nhỏ, thêm vào 40gr đường còn lại và chút xíu muối. Rim tới khi vỏ tắc chuyển màu vàng trong và nước siro sệt lại thì tắt bếp.

Bước 5

Chẻ dừa, đổ nước dừa ra âu, nạo lấy cơm dừa. Bỏ phần vỏ nâu của dừa dính lên cơm dừa nếu có.

Thành phẩm:

Khi dùng, cho nước dừa ra ly, thêm siro tắc, cơm dừa thái miếng nhỏ và đá lạnh. Với cách làm cực đơn giản bạn đã có ngay những ly dừa tắc lạnh thơm ngon để giải nhiệt ngày hè rồi. Bạn có thể làm nhiều phần siro tắc sau đó để vào hũ thủy tinh kín đem bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn Afamily)

Các tin khác

Bật mí cách phân biệt tổ yến thật, tổ yến giả chính xác nhất

Món ngon từ trám đen, cách sơ chế và bảo quản trám đen đúng chuẩn

Kinh nghiệm sơ chế thịt thỏ không bị hôi tanh, món ngon từ thịt thỏ

Kinh nghiệm chọn gà ngon, phân biệt gà bị bơm nước và nhuộm vàng

Cách chế biến thịt cóc an toàn, món ăn ngon từ thịt cóc

Món ngon từ thịt ếch, cách chọn thịt ếch ngon, phân biệt ếch đồng với ếch nuôi

Món ăn ngon từ thịt cá sấu, cách chọn thịt cá sấu ngon, mẹo khử mùi tanh

Kinh nghiệm chọn ba ba ngon, mẹo sơ chế ba ba không bị tanh

Cách khử mùi gây ở thịt cừu, cách chọn thịt cừu ngon, món ngon từ thịt cừu

Bí quyết chọn thịt trâu tươi ngon, món ngon từ thịt trâu cực hấp hẫn