Gân bò trộn cóc non món ăn vặt ai cũng thích mê

06/07/2018 09:46

Hướng dẫn cách làm gân bò trộn cóc non

Thông thường người ta thường dùng gân bò trong món phở hay các món bò kho. Bạn hãy thử dùng gân bò trộn cóc xem sao nhé. Gân bò khi nhai phát ra tiếng sần sật kích thích cùng cóc non chua chua, giòn giòn cắn vào thật thích miệng và điều đặc biệt làm nên độ ngon cho món này chính là phần nước sốt cay cay, đậm đà thơm lừng mùi sả khiến ai thử qua món này một lần đều lưu luyến không thôi.

Nguyên liệu:

Gân bò 300 gr(Gân trong)

Cóc 300 gr(Trái non)

Muối 1/2 muỗng cà phê

Hành lá 10 gr(Đầu hành trắng)

Nước mắm 70 ml

Giấm 50 ml

Đường trắng 70 gr

Tỏi băm 10 gr

Gừng băm 10 gr

Sả 20 gr

Ớt băm 10 gr

Ớt bột 10 gr

Thực hiện

Bước1

Chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết. Cóc non ngâm nước muối, rửa sạch, cắt làm 4.

Bước2

Gân bò khi mua thường đã được người bán luộc sơ, đem về sửa sạch lại với nước muối. Sau đó bắc nồi nước, thêm vào 1/2 muỗng cà phê muối, cho gân bò vào luộc lại 30 phút cùng với 10gr đầu hành trắng. Gắp gân bò ra cho vào tô nước đá lạnh, ngâm 15 phút để gân bò được giòn hơn. Tiếp theo cắt gân bò ra thành những miếng nhỏ vừa ăn.   

Bước3

Pha nước mắm trộn gồm: 70ml nước mắm, 50ml giấm, 70gr đường cát, 20gr sả cắt lát, 10gr tỏi băm, 10gr gừng băm, 10gr ớt băm, 10gr ớt bột. Cho tất cả nguyên liệu vào một chén, khuấy đều. 

Bước4

Đổ gân bò vào thau cóc, rưới nước mắm trộn rồi dùng tay bóp đều để nước mắm được ngấm vào cóc và gân bò. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị. Bảo quản cóc trong ngăn mát tủ lạnh đến khi dùng.

Thành phẩm:

Món ăn vặt hấp dẫn lôi cuốn mọi người bằng vị chua của cóc non, dai giòn của gân bò và một chút cay tê đầu lưỡi từ nước mắm trộn. Món ăn này rất thích hợp để làm món ăn vặt cho chị em khi tụ tập ngồi nói chuyện hoặc làm mồi nhậu cho cánh mày râu nhâm nhi trò chuyện.

Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn Cooky)

Các tin khác

Bật mí cách phân biệt tổ yến thật, tổ yến giả chính xác nhất

Món ngon từ trám đen, cách sơ chế và bảo quản trám đen đúng chuẩn

Kinh nghiệm sơ chế thịt thỏ không bị hôi tanh, món ngon từ thịt thỏ

Kinh nghiệm chọn gà ngon, phân biệt gà bị bơm nước và nhuộm vàng

Cách chế biến thịt cóc an toàn, món ăn ngon từ thịt cóc

Món ngon từ thịt ếch, cách chọn thịt ếch ngon, phân biệt ếch đồng với ếch nuôi

Món ăn ngon từ thịt cá sấu, cách chọn thịt cá sấu ngon, mẹo khử mùi tanh

Kinh nghiệm chọn ba ba ngon, mẹo sơ chế ba ba không bị tanh

Cách khử mùi gây ở thịt cừu, cách chọn thịt cừu ngon, món ngon từ thịt cừu

Bí quyết chọn thịt trâu tươi ngon, món ngon từ thịt trâu cực hấp hẫn