Gà sốt chua ngọt tẩm mè nhanh chóng tiện lợi
Chỉ cần vài bước đơn giản bạn đã có ngay món ăn ngon cho gia đình. Lớp vỏ giòn rụm bên trong thì mềm ngọt thịt gà, với nước xốt chua chua ngọt ngọt tự nhiên từ rau củ sẽ giúp bữa cơm gia đình ngon miệng hơn.
Nguyên liệu:
Ức gà 500 gr
Xốt gia vị 1 gói(Xốt gia vị hoàn chỉnh Sườn xào chua ngọt Barona)
Muối 3 gr
Hạt nêm 3 gr
Rượu trắng 15 ml
Dầu mè 15 ml
Nước tương 15 ml
Dầu hào 15 ml
Trứng gà 1 quả
Bột mì 50 gr
Tiêu 2 gr
Tỏi băm 20 gr
Hành tím băm 20 gr
Mè trắng 10 gr(Mè đã rang)
Thực hiện
Bước1
Bạn ướp 500gr gà đã cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn với 3gr muối, 3gr hạt nêm, 15ml rượu trắng, 15ml nước tương,15ml dầu mè và 15ml dầu hào ít nhất 30 phút cho thịt gà thấm vị.
Bước2
Hỗn hợp áo bột gà bạn dùng 50gr bột mì, 1 quả trứng gà, 3gr tiêu và khuấy thật đều với 100ml nước. Phần bột này phải đặc sánh vừa phải để có thể bao lấy toàn bộ miếng thịt gà.
Bước3
Gà sau khi ướp xong bạn gắp từng miếng thịt gà nhúng vào tô bột rồi thả vào nồi dầu đang sôi. Bạn chiên trong chảo ngập dầu, vừa chiên vừa đảo đều đến khi thịt gà vàng rụm.
Bước4
Bạn phi thơm 20gr tỏi băm, 20gr hành băm rồi cho gà đã chiên vàng vào đảo cho thơm. Bí quyết để có món gà xốt chua ngọt ngon là dùng gói xốt gia vị hoàn chỉnh Sườn xào chua ngọt Barona. Bạn vừa rưới gói sốt vừa đảo đều tay. Khi xốt đặc lại, bám đều xung quanh những miếng gà chiên vô cùng thơm ngon, rắc 10gr mè đã rang vào rồi tắt bếp.
Thành phẩm:
Gà sốt chua ngọt tẩm mè đã xong, bạn thưởng thức ngay khi còn nóng với cơm, rắc thêm hành lá vào thì tuyệt vời lắm nhé. Gà sốt chua ngọt giòn rụm lớp vỏ, bên trong thì mềm ngọt thịt gà, với nước xốt chua chua ngọt ngọt tự nhiên từ rau củ sẽ giúp bạn có một buổi cơm nhanh chóng tiện lợi và không kém phần ngon miệng.
Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn Cooky)