Đổi món bữa tối bằng mỳ Ý sốt tôm mực
Hướng dẫn cách làm món mì Ý sốt tôm mực cho bữa cơm chiều
Thay vì chuẩn bị cho gia đình bữa cơm chiều giống mọi ngày sao bạn không thử thay đổi bữa tối gia đình bạn bằng món mì Ý sốt tôm mực vừa lạ miệng lại cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho gia đình bạn.
Nguyên liệu:
Mì ý 350 gr
Thịt xông khói 100 gr
Xúc xích heo 1 cây
Tôm tươi 100 gr
Mực ống 200 gr
Xà lách 50 gr
Húng quế 50 gr
Tỏi 10 gr(Băm)
Hạt nêm 2 muỗng cà phê
Bơ lạt 20 gr
Muối 20 gr
Chuẩn bị
Bước1:
Rau xà lách nhặt bỏ lá dập, rửa sạch, để ráo. Húng quế ngắt lá, rửa sạch, bằm nhỏ. Mì ống đem luộc chín cùng 10gr muối, đổ ra vợt, xả dưới nước lạnh cho mì không bị dính vào nhau. Xúc xích cắt khúc. Tôm bóc vỏ, rút chỉ, rửa sạch để ráo nước. Mực ống làm sạch, cắt khúc. Thịt xông khói thái nhỏ.
Bước 2:
Cho 20gr bơ vào chảo. Khi bơ đã tan chảy, bạn đổ tỏi vào đảo cháy cạnh cho dậy mùi thơm, cho lần lượt mực, tôm, thịt xông khói, xúc xích vào xào chín. Nêm 2 muỗng cà phê hạt nêm cho vừa ăn. Sau đó cho mì vào, đảo đều.
Bước 3:
Đổ mì ra dĩa, để tôm thịt vừa xào lên trên, trang trí thêm rau là bạn có thể dùng được rồi.
Thành phẩm:
Mì Ý sốt tôm mực hấp dẫn bởi những sợi mì ý to tròn, quyết cùng nước sốt đậm đà, nhất là hòa quyện với hương vị hải sản tôm mực cực chất thơm ngon hết ý, đảm bảo món ăn khiến ai trong gia đình cũng phải tấm tắc khen tài nấu nướng của các bạn.
Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn Cook)