Dê nướng sa tế hương vị mới lạ cho bữa cơm tối
Hướng dẫn cách làm món dê nướng sa tế
Món dê nướng sa tế là món ăn được rất nhiều người ưa thích. Vị ngọt từ dê kết hợp với sa tế tạo nên món ăn có hương vị mới lạ, hấp dẫn cho bữa cơm gia đình bạn. Hãy cùng chúng tôi vào bếp chế biến món ăn ngon này cho gia đình bạn nhé!
Nguyên liệu:
Thịt dê : 450g
Sa tế : 2 muỗng canh
Cà tím : 2 trái
Đậu bắp non : 250g
Ớt hiểm : 2 trái
Sả cây : 2 cây
Nước cốt chanh : 1 muỗng cà phê
Rau thơm: tía tô, húng quế, húng lủi
Đường, tiêu, dầu ăn
Ngũ vị hương, mè trắng, chao trắng
Bột ngọt
Thực hiện:
Bước 1: Thịt dê cắt miếng mỏng vừa ăn, ướp với 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê đường, 1/4 muỗng cà phê ngũ vị hương, 2 muỗng canh mè, 4 muỗng canh sa tế và 4 muỗng canh dầu ăn.
Bước 2: Cà tím cắt lát xéo dày 0.5cm. Đậu bắp cắt xéo làm đôi. Cho cà tím và đậu bắp vào ướp chung với thịt dê. Rau thơm rửa sạch, để ráo, xếp ra dĩa. Sả cây đập dập đầu to.
Bước 3: Xếp thịt dê, cà tím và đậu bắp lên dĩa. Chuẩn bị khay nướng, dầu ăn.
Bước 4: Pha xốt chấm: 6 viên chao nhỏ, 2 muỗng canh nước chao, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê sa tế, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh.
Bước 5: Đun nóng khay nướng, dùng cây sả phết dầu lên mặt khay, cho thịt dê, cà tím và đậu bắp lên nướng chín, khi nướng nếu bị khô quá thì dùng cây sả nhúng dầu phết lên.
Thành phẩm:
Món này nên ăn nóng, dùng kèm rau thơm và chấm xốt chao, thêm ớt tùy khẩu vị mỗi người.
Chỉ cần một chút khéo léo bạn đã có ngay món dê nướng sa tế ngon cho cả nhà. Món dê nướng sa tế nóng hổi, đậm đà hương vị đặc trưng và cay nồng này chắc chắn sẽ khiến bất kỳ ai cũng đều suýt xoa khen ngợi.
Suckhoecuocsong.com.vn (TH)