Đầu tuần vào bếp chiêu đãi cả nhà món mì xốt nấm thơm ngon
Hướng dẫn cách làm món mì tagliatelle xốt nấm
Thay vì sử dụng mì Ý thông thường để làm món mì Ý sốt nấm sao bạn không thử thay bằng mì tagliatelle nhỉ. Món mì vừa thơm ngon, bổ dưỡng kết hợp với sự hòa quyện giữa sợi mì dai giòn cùng vị thơm của nấm chắc chắn cả gia đình bạn ai cũng thích mê.
Nguyên liệu:
150g mì tagliatelle
350 nấm tươi thái lát mỏng
40g bơ
1 thìa cafe tỏi băm nhỏ
80-100ml kem tươi whipping cream
Lá parsley cắt nhỏ
Cách làm:
Bước 1
Đun 1 nồi nước sôi cho thêm chút muối sau đó cho mì vào luộc, khi mì đã chín đổ ra rổ cho ráo nước.
Bước 2
Cho dầu ăn vào chảo, thêm tỏi vào phi thơm sau đó cho nấm và chút muối vào đảo đều.
Bước 3
Xào nấm chừng 4 phút thì cho bơ, hạt tiêu vào đảo tiếp cho ở lửa trung bình.
Bước 4
Sau đó cho phần kem tươi vào, đun cho hỗn hợp sôi lên. Tiếp đó cho mì vào nêm nếm lại cho vừa miệng với khẩu vị mỗi gia đình rồi rắc lá parsley vào là có thể tắt bếp được rồi. Lấy mì ra dùng nóng.
Thành phẩm:
Vị nấm thanh nhẹ quyện với phần xốt kem béo ngậy cùng với đó là mùi thơm từ lá parsley sẽ giúp gia tăng hương vị cho món ăn rất nhiều. Đầu tuần hãy vào bếp chế biến món ngon này cho gia đình ngay nhé.
Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn Afamily/ mrspskitchen)