Đầu tuần vào bếp chiêu đãi cả nhà món mì xốt nấm thơm ngon

18/06/2018 09:07

Hướng dẫn cách làm món mì tagliatelle xốt nấm

Thay vì sử dụng mì Ý thông thường để làm món mì Ý sốt nấm sao bạn không thử thay bằng mì tagliatelle nhỉ. Món mì vừa thơm ngon, bổ dưỡng kết hợp với sự hòa quyện giữa sợi mì dai giòn cùng vị thơm của nấm chắc chắn cả gia đình bạn ai cũng thích mê.

Nguyên liệu:

150g mì tagliatelle

350 nấm tươi thái lát mỏng

40g bơ

1 thìa cafe tỏi băm nhỏ

80-100ml kem tươi whipping cream

Lá parsley cắt nhỏ

Cách làm:

Bước 1

Đun 1 nồi nước sôi cho thêm chút muối sau đó cho mì vào luộc, khi mì đã chín đổ ra rổ cho ráo nước.

Bước 2

Cho dầu ăn vào chảo, thêm tỏi vào phi thơm sau đó cho nấm và chút muối vào đảo đều.

Bước 3

Xào nấm chừng 4 phút thì cho bơ, hạt tiêu vào đảo tiếp cho ở lửa trung bình.

Bước 4

Sau đó cho phần kem tươi vào, đun cho hỗn hợp sôi lên. Tiếp đó cho mì vào nêm nếm lại cho vừa miệng với khẩu vị mỗi gia đình rồi rắc lá parsley vào là có thể tắt bếp được rồi. Lấy mì ra dùng nóng.

Thành phẩm:

Vị nấm thanh nhẹ quyện với phần xốt kem béo ngậy cùng với đó là mùi thơm từ lá parsley sẽ giúp gia tăng hương vị cho món ăn rất nhiều. Đầu tuần hãy vào bếp chế biến món ngon này cho gia đình ngay nhé.

Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn Afamily/ mrspskitchen)

Các tin khác

Bật mí cách phân biệt tổ yến thật, tổ yến giả chính xác nhất

Món ngon từ trám đen, cách sơ chế và bảo quản trám đen đúng chuẩn

Kinh nghiệm sơ chế thịt thỏ không bị hôi tanh, món ngon từ thịt thỏ

Kinh nghiệm chọn gà ngon, phân biệt gà bị bơm nước và nhuộm vàng

Cách chế biến thịt cóc an toàn, món ăn ngon từ thịt cóc

Món ngon từ thịt ếch, cách chọn thịt ếch ngon, phân biệt ếch đồng với ếch nuôi

Món ăn ngon từ thịt cá sấu, cách chọn thịt cá sấu ngon, mẹo khử mùi tanh

Kinh nghiệm chọn ba ba ngon, mẹo sơ chế ba ba không bị tanh

Cách khử mùi gây ở thịt cừu, cách chọn thịt cừu ngon, món ngon từ thịt cừu

Bí quyết chọn thịt trâu tươi ngon, món ngon từ thịt trâu cực hấp hẫn