Đậu phụ rán xào ớt chuông chua ngọt

13/11/2014 13:42

Một món ăn mang hương vị đặc trưng của Châu Á với sự kết hợp hài hòa giữa đường, giấm và dầu mè…

-           Chuẩn bị: 12 phút

-           Nấu: 15 phút

-           Dành cho 6 người.

Nguyên liệu:

-           600gr đậu phụ cắt miếng vừa ăn

-           2 củ hành tây thái lát theo chiều dọc

-           1-2 quả ớt chuông thái lát

-           Ớt, tỏi băm nhỏ

-           Hành lá xắt nhỏ

-           Dầu đậu nành

-           2 thìa cà phê đường trắng

-           2 thìa cà phê giấm

-           1 thìa cà phê dầu mè

-           4 thìa cà phê xì dầu (nước tương)

-           2 thìa cà phê rượu gạo (nếu có).

Cách làm:

-           Chiên đậu phụ cho đến khi vàng đều hai mặt rồi để ráo dầu trên khăn giấy

-           Xào hành tây cho đến khi chín mềm

-           Cho đường, giấm, dầu mè, xì dầu, rượu cùng ớt, tỏi băm nhuyễn vào chảo và đun sôi để làm nước sốt

-           Cho đậu phụ đã rán vào hỗn hợp nước sốt, đun thêm khoảng 5 phút hoặc khi thấy nước sốt sệt lại

-           Thêm ớt chuông vào xào đến khi vừa chín

-           Dọn ra đĩa và trang trí bằng một chút hành lá xắt nhỏ ở bên trên.

An Nguyên – Skcs.vn (Theo Simple dish)

Các tin khác

Bật mí cách phân biệt tổ yến thật, tổ yến giả chính xác nhất

Món ngon từ trám đen, cách sơ chế và bảo quản trám đen đúng chuẩn

Kinh nghiệm sơ chế thịt thỏ không bị hôi tanh, món ngon từ thịt thỏ

Kinh nghiệm chọn gà ngon, phân biệt gà bị bơm nước và nhuộm vàng

Cách chế biến thịt cóc an toàn, món ăn ngon từ thịt cóc

Món ngon từ thịt ếch, cách chọn thịt ếch ngon, phân biệt ếch đồng với ếch nuôi

Món ăn ngon từ thịt cá sấu, cách chọn thịt cá sấu ngon, mẹo khử mùi tanh

Kinh nghiệm chọn ba ba ngon, mẹo sơ chế ba ba không bị tanh

Cách khử mùi gây ở thịt cừu, cách chọn thịt cừu ngon, món ngon từ thịt cừu

Bí quyết chọn thịt trâu tươi ngon, món ngon từ thịt trâu cực hấp hẫn