Đậu phụ rán xào ớt chuông chua ngọt
Một món ăn mang hương vị đặc trưng của Châu Á với sự kết hợp hài hòa giữa đường, giấm và dầu mè…
- Chuẩn bị: 12 phút
- Nấu: 15 phút
- Dành cho 6 người.
Nguyên liệu:
- 600gr đậu phụ cắt miếng vừa ăn
- 2 củ hành tây thái lát theo chiều dọc
- 1-2 quả ớt chuông thái lát
- Ớt, tỏi băm nhỏ
- Hành lá xắt nhỏ
- Dầu đậu nành
- 2 thìa cà phê đường trắng
- 2 thìa cà phê giấm
- 1 thìa cà phê dầu mè
- 4 thìa cà phê xì dầu (nước tương)
- 2 thìa cà phê rượu gạo (nếu có).
Cách làm:
- Chiên đậu phụ cho đến khi vàng đều hai mặt rồi để ráo dầu trên khăn giấy
- Xào hành tây cho đến khi chín mềm
- Cho đường, giấm, dầu mè, xì dầu, rượu cùng ớt, tỏi băm nhuyễn vào chảo và đun sôi để làm nước sốt
- Cho đậu phụ đã rán vào hỗn hợp nước sốt, đun thêm khoảng 5 phút hoặc khi thấy nước sốt sệt lại
- Thêm ớt chuông vào xào đến khi vừa chín
- Dọn ra đĩa và trang trí bằng một chút hành lá xắt nhỏ ở bên trên.
An Nguyên – Skcs.vn (Theo Simple dish)