Đậu hũ hấp tôm
Cùng Skcs.vn khám phá, các chị em hãy trổ tài làm món đậu hũ hấp tôm này cho cả nhà nhé.
Nguyên liệu:
• Trứng gà: 4 quả
• Tôm lột vỏ cắt hạt lựu: 100g
• Đậu hũ cắt hạt lựu: 1/2 miếng
• Đậu petit poise luộc sẵn: 2M
• Cà rốt cắt hạt lựu: 2M
• Nấm rơm cắt hạt lựu: 2M
• Nấm mèo cắt sợi: 1M
• Dầu mè, tiêu, đường, nước tương, hạt nêm.
Thực hiện:
Bước 1:
Đập trứng gà vào chén, chừa lại 2 lòng đỏ để riêng, phần còn lại khuấy tan. 2 lòng đỏ trứng đánh tan, để riêng.
Bước 2:
Trộn tôm, các nguyên liệu đậu, nấm, cà rốt và đậu hũ, ướp cùng 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m dầu mè, 1/2m tiêu, 1/3m đường. Cho phần trứng đã đánh tan vào trộn đều.
Bước 3:
Trộn đều trứng với hỗn hợp rau đậu, rót ra 6 chén nhỏ, đem hấp chín, khi trứng gần chín, dùng khăn giấy thấm nước trên mặt, phết lòng đỏ trứng lên và hấp hở nắp để trứng chín và giữ màu trứng tươi.
Thành phẩm
Dùng với cơm trắng.
Từng miếng đậu mềm mịn, béo mượt kết hợp cùng với vị đậm đà giòn dai của tôm khiến bạn cứ muốn ăn thêm mãi. Món này vừa có thể dùng làm món ăn mặn với cơm lại vừa có thể làm món khai vị khi nhà có tiệc.
Mách nhỏ:
Các nguyên liệu trộn với trứng phải thật ráo nước để khi hấp trứng không bị loãng.
Trong lúc hấp chú ý xả hơi nước thường xuyên để trứng không bị xốp.
Đậu hũ hấp tôm.
Skcs.vn (Tổng hợp)