Đậu đũa cuộn tôm sốt gừng món ngon chẳng kém ngoài hàng
Hướng dẫn cách làm món ngon đậu đũa cuộn tôm sốt gừng
Như chúng ta đã biết đậu đũa giúp cho tim khỏe mạnh bởi trong đậu đũa có chứa axit folic. Đậu đũa còn có thể chữa bệnh tiểu đường, tiểu tiện liên tục, miệng khát chỉ cần 100-150g đậu đũa liền cả vỏ tươi (hoặc 30-60g khô), luộc lên ăn đỗ và uống nước; ngày dùng 1 lần. Những món ăn mới lạ mà tốt cho sức khỏe phải kể đến món đậu đũa cuộn sốt tôm gừng vừa đơn giản lại chế biến nhanh.
Nguyên liệu:
6 con tôm sú
100g đậu đũa
1 mẩu gừng
1 củ tỏi
Nước tương, dầu ăn
Cách làm:
Bước 1
Đậu đũa rửa sạch, cho vào nồi nước luộc qua cho đậu hơi chín tới rồi vớt đậu ra tô nước lạnh.
Bước 2
Tôm bóc bỏ vỏ, bỏ chỉ đen. Lấy đậu đã luộc cuộn đều lên tôm.
Bước 3
Đun sôi một nồi nước, cho đậu cuộn tôm vào luộc qua rồi vớt ra. Cho dầu ăn vào chảo, thêm tỏi gừng băm nhỏ vào.
Bước 4
Xào cho tỏi gừng thơm rồi thêm nước tương vào đảo đều, cuối cùng cho đậu cuộn tôm vào rim cho thấm gia vị là xong.
Thành phẩm:
Chỉ cần nguyên liệu chính là tôm, đậu đũa và các gia vị quen thuộc trong gian bếp gia đình nhưng lại tạo nên một món ăn không chỉ ngon mà còn đẹp mắt chẳng kém các món ăn sang trọng ngoài hàng.
Chúc các bạn chế biến thành công!
Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn Afamily/Blogsina)