Đậu đũa cuộn tôm sốt gừng món ngon chẳng kém ngoài hàng

13/03/2018 08:52

Hướng dẫn cách làm món ngon đậu đũa cuộn tôm sốt gừng

Như chúng ta đã biết đậu đũa giúp cho tim khỏe mạnh bởi trong đậu đũa có chứa axit folic. Đậu đũa còn có thể chữa bệnh tiểu đường, tiểu tiện liên tục, miệng khát chỉ cần 100-150g đậu đũa liền cả vỏ tươi (hoặc 30-60g khô), luộc lên ăn đỗ và uống nước; ngày dùng 1 lần. Những món ăn mới lạ mà tốt cho sức khỏe phải kể đến món đậu đũa cuộn sốt tôm gừng vừa đơn giản lại chế biến nhanh.

Nguyên liệu:

6 con tôm sú

100g đậu đũa

1 mẩu gừng

1 củ tỏi

Nước tương, dầu ăn

Cách làm:

Bước 1

Đậu đũa rửa sạch, cho vào nồi nước luộc qua cho đậu hơi chín tới rồi vớt đậu ra tô nước lạnh.

Bước 2

Tôm bóc bỏ vỏ, bỏ chỉ đen. Lấy đậu đã luộc cuộn đều lên tôm.

Bước 3

Đun sôi một nồi nước, cho đậu cuộn tôm vào luộc qua rồi vớt ra. Cho dầu ăn vào chảo, thêm tỏi gừng băm nhỏ vào.

Bước 4

Xào cho tỏi gừng thơm rồi thêm nước tương vào đảo đều, cuối cùng cho đậu cuộn tôm vào rim cho thấm gia vị là xong.

Thành phẩm:

Chỉ cần nguyên liệu chính là tôm, đậu đũa và các gia vị quen thuộc trong gian bếp gia đình nhưng lại tạo nên một món ăn không chỉ ngon mà còn đẹp mắt chẳng kém các món ăn sang trọng ngoài hàng. 

Chúc các bạn chế biến thành công!

Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn Afamily/Blogsina)

Các tin khác

Bật mí cách phân biệt tổ yến thật, tổ yến giả chính xác nhất

Món ngon từ trám đen, cách sơ chế và bảo quản trám đen đúng chuẩn

Kinh nghiệm sơ chế thịt thỏ không bị hôi tanh, món ngon từ thịt thỏ

Kinh nghiệm chọn gà ngon, phân biệt gà bị bơm nước và nhuộm vàng

Cách chế biến thịt cóc an toàn, món ăn ngon từ thịt cóc

Món ngon từ thịt ếch, cách chọn thịt ếch ngon, phân biệt ếch đồng với ếch nuôi

Món ăn ngon từ thịt cá sấu, cách chọn thịt cá sấu ngon, mẹo khử mùi tanh

Kinh nghiệm chọn ba ba ngon, mẹo sơ chế ba ba không bị tanh

Cách khử mùi gây ở thịt cừu, cách chọn thịt cừu ngon, món ngon từ thịt cừu

Bí quyết chọn thịt trâu tươi ngon, món ngon từ thịt trâu cực hấp hẫn