Cuối tuần làm ngay món ức gà nướng ớt tỏi cho gia đình
Hướng dẫn cách làm món ức gà nướng ớt tỏi
Nhiều người chọn ức gà khi chế biến các món ăn cho gia đình bởi nó vừa đầy đủ dinh dưỡng mà vẫn phù hợp với những người đang giảm cân. Món ức gà sẽ ngon hơn khi được nướng cùng ớt tỏi bởi mang đến một hương vị hoàn toàn mới lạ.
Nguyên liệu:
Ức gà 500 gr
Dầu olive 1 muỗng canh
Bột ớt paprika 1 muỗng cà phê
Bột tỏi 1 muỗng cà phê
Muối 1/2 muỗng cà phê
Tiêu 1/2 muỗng cà phê
Thêm 1 ít: 1 muỗng cà phê bột lá kinh giới
Thực hiện
Bước1
Bật nồi nướng trước 10 phút ở 230 độ C. Ức gà làm sạch, ướp với 1 muỗng canh dầu olive, 1 muỗng cà phê ớt bột paprika, 1 muỗng cà phê bột tỏi, 1 muỗng cà phê bột lá kinh giới, 1/2 muỗng muối, 1/2 muỗng tiêu. Dùng tay trộn và thấm đều gia vị vào thịt gà.
Bước2
Nướng thịt gà trong khoảng 25 - 30 phút, kiểm tra xem thịt gà đã chín thì vẫn đậy nắp nồi thêm khoảng 10 phút để cá gia vị được thẩm thấu hết vào gà.
Bước3:
Cuối cùng lấy gà ra, xắt thành miếng vừa ăn. Dùng cùng salad hoặc cơm nóng đều ngon.
Thành phẩm:
Món ức gà nướng tỏi ớt là món ăn được nhiều người ưa thích nhất là những người thích ăn cay. Vị thơm ngon, đậm đà đặc trưng món ăn này cũng hứa hẹn sẽ khiến bạn không thể cưỡng nổi khi đã một lần thử thưởng thức bữa ăn đấy.
Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn Cooky)