Cuối tuần làm ngay món ức gà nướng ớt tỏi cho gia đình

30/06/2018 08:37

Hướng dẫn cách làm món ức gà nướng ớt tỏi

Nhiều người chọn ức gà khi chế biến các món ăn cho gia đình bởi nó vừa đầy đủ dinh dưỡng mà vẫn phù hợp với những người đang giảm cân. Món ức gà sẽ ngon hơn khi được nướng cùng ớt tỏi bởi mang đến một hương vị hoàn toàn mới lạ.

Nguyên liệu:

Ức gà 500 gr

Dầu olive 1 muỗng canh

Bột ớt paprika 1 muỗng cà phê

Bột tỏi 1 muỗng cà phê

 Muối 1/2 muỗng cà phê

Tiêu 1/2 muỗng cà phê

Thêm 1 ít: 1 muỗng cà phê bột lá kinh giới

Thực hiện

Bước1

Bật nồi nướng trước 10 phút ở 230 độ C. Ức gà làm sạch, ướp với 1 muỗng canh dầu olive, 1 muỗng cà phê ớt bột paprika, 1 muỗng cà phê bột tỏi, 1 muỗng cà phê bột lá kinh giới, 1/2 muỗng muối, 1/2 muỗng tiêu. Dùng tay trộn và thấm đều gia vị vào thịt gà.

Bước2

Nướng thịt gà trong khoảng 25 - 30 phút, kiểm tra xem thịt gà đã chín thì vẫn đậy nắp nồi thêm khoảng 10 phút để cá gia vị được thẩm thấu hết vào gà.

Bước3:

Cuối cùng lấy gà ra, xắt thành miếng vừa ăn. Dùng cùng salad hoặc cơm nóng đều ngon.

Thành phẩm: 

Món ức gà nướng tỏi ớt là món ăn được nhiều người ưa thích nhất là những người thích ăn cay. Vị thơm ngon, đậm đà đặc trưng món ăn này cũng hứa hẹn sẽ khiến bạn không thể cưỡng nổi khi đã một lần thử thưởng thức bữa ăn đấy. 

Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn Cooky)

Các tin khác

Bật mí cách phân biệt tổ yến thật, tổ yến giả chính xác nhất

Món ngon từ trám đen, cách sơ chế và bảo quản trám đen đúng chuẩn

Kinh nghiệm sơ chế thịt thỏ không bị hôi tanh, món ngon từ thịt thỏ

Kinh nghiệm chọn gà ngon, phân biệt gà bị bơm nước và nhuộm vàng

Cách chế biến thịt cóc an toàn, món ăn ngon từ thịt cóc

Món ngon từ thịt ếch, cách chọn thịt ếch ngon, phân biệt ếch đồng với ếch nuôi

Món ăn ngon từ thịt cá sấu, cách chọn thịt cá sấu ngon, mẹo khử mùi tanh

Kinh nghiệm chọn ba ba ngon, mẹo sơ chế ba ba không bị tanh

Cách khử mùi gây ở thịt cừu, cách chọn thịt cừu ngon, món ngon từ thịt cừu

Bí quyết chọn thịt trâu tươi ngon, món ngon từ thịt trâu cực hấp hẫn