Cuộc đời muốn được hạnh phúc mỹ mãn hãy làm tốt 4 điều sau

30/09/2019 13:56

Góc suy ngẫm: Cuộc đời muốn được hạnh phúc mỹ mãn hãy làm tốt 4 điều này

Cuộc sống vốn dĩ không dễ dàng mỗi người đều có khó khăn riêng, đều có những nỗi vất vả khác nhau. Nhưng đời người quá ngắn ngủi sớm còn thắm đỏ đôi gò má, chiều đã bạc phơ nửa mái đầu” nên mỗi người chúng ta đừng nên lãng phí thời gian một cách mù quáng điều quan trọng chính là hãy tìm đúng hướng đi cho bản thân. Để cuộc đời được hạnh phúc mỹ mãn mỗi người hãy nên làm tốt 4 điều sau đây:

Điều thứ nhất: Xây đắp tốt gia đình

Tài sản quan trọng nhất trong cuộc đời của mỗi người chính là gia đình. Có được tiền tài hay quyền lực không được tính là thành công, mà xây đắp gia đình hạnh phúc mới là thành công thật sự.

Ông bà ta có để lại một câu nói khá hay: “Gia hòa vạn sự hưng”. Muốn xây đắp gia đình thì cần có sự giao lưu chân thành cũng như nỗ lực cống hiến của toàn thể các thành viên trong nhà. Mỗi thành viên đều nên xem việc xây dựng hạnh phúc là trách nhiệm của tự mình. Gia đình hòa thuận thì tài vận mới có thể hanh thông, sự nghiệp mới có thể hưng vượng, vậy nên chúng ta cần dành nhiều thời gian và cùng chung sức cố gắng xây đắp tốt gia đình.

Điều thứ hai: Tìm đúng vị trí của bản thân

Điều khó khăn của đời người chính là không thể hiểu rõ chính mình muốn gì và làm gì. Chúng ta chớ nên xem thường bản thân, bởi mỗi người đều là sản vật độc nhất vô nhị của tạo hóa, vậy nên hãy biết trân quý chính mình, cho mình sự khích lệ mỗi khi gặp khó khăn vất vả.

Nhưng chúng ta cũng không nên tự nâng cao chính mình, bởi dẫu không có bạn thì ngày mai mặt trời vẫn tự mọc, trái đất vẫn tự quay, bốn mùa vẫn lưu chuyển. Người thật sự có trí huệ đều là những người biết mình là ai, không so đo tị nạnh một cách mù quáng, mà cũng không tự nâng mình lên cao.

Thái độ của cuộc đời nằm ở chí tiến thủ, nhưng cũng phải biết đủ, biết thỏa mãn trong tâm. Đi tốt con đường của bản thân, sống sao không thẹn với lòng, sau này không phải hối tiếc ân hận, người khác có nói gì cũng không quan trọng.

Điều thứ ba: Kết giao đúng bạn bè

Tục ngữ có câu: “Vật hợp theo loài, người chia theo nhóm”. Bởi vậy trong cuộc sống thêm một người bạn là thêm một con đường. Nhưng có một điều lưu ý khi kết giao bạn bè chính là nhất định phải thận trọng lựa chọn người kết giao phù hợp

Bạn bè cũng giống như con đường, nếu lựa chọn đúng thì con đường càng đi càng sáng sủa, càng đi càng rộng rãi, còn như chọn sai thì chỉ đâm đầu vào ngõ cụt. Chọn bạn thì nhất định nên tránh xa những người suốt ngày chỉ biết ăn uống chơi bời, phá hoại và thường hay oán trách, hãy kết giao với những người có tu dưỡng, nhân phẩm tốt, có nguyên tắc trong cuộc sống, có chí tiến thủ.

Đi theo ong mật thì ong sẽ dẫn bạn tìm được những bông hoa thơm ngát, còn đi theo ruồi nhặng thì ruồi sẽ đưa bạn đến những nơi ô uế bẩn thỉu. Vậy nên, hãy trân quý những người dám chỉ ra khuyết điểm của bạn và giúp đỡ bạn những lúc khó khăn. Một trong những niềm hạnh phúc lớn nhất của đời người chính là có được người bạn tốt bụng, chân thành.

Điều thứ tư: Chăm sóc tốt sức khỏe của mình

Sức khỏe là tài sản quý báu nhất của đời người, tiền bạc dẫu có nhiều bao nhiêu cũng không đổi lấy được một thân thể khỏe mạnh.

Vậy nên nếu muốn có được một thân thể khỏe khoắn trước tiên bạn cần phải dưỡng thành thói quen dưỡng sinh lành mạnh, trong đó quan trọng nhất chính là tâm thái. Nếu gặp phải chuyện khó khăn cũng đừng đâm đầu vào ngõ cụt, chớ làm khó bản thân, không tùy tiện nổi nóng, thay vào đó hãy bảo trì một tâm thái lạc quan yêu đời. Đối diện với mỗi ngày bằng tâm thái lạc quan thoải mái, ấy là cách dưỡng sinh hiệu quả nhất.

Tòa cao ốc mọc lên giữa đất bằng, chỉ cần nền móng vững chắc thì lo gì không xây được những tòa nhà cao cao? Chặt cây cũng đừng quên mài sắc con dao, búa rìu sắc bén thì lo chi không chặt đổ cây đại thụ?

Bởi vậy trong cuộc đời mỗi người nếu kết giao đúng bạn bè, chăm sóc tốt bản thân, xây đắp tốt gia đình, tìm đúng được vị trí thì sẽ được hạnh phúc mỹ mãn.

Suckhoecuocsong.vn (Trích lược theo DKN)

Các tin khác

Khổ đau có phải là do mưu cầu quá nhiều

Trong hợp tác kinh doanh, 10 loại người đừng nên dính vào

9 điều 'không quá' nên ghi nhớ trong đời

Sẽ có một ngày bạn sẽ cảm ơn những gian khổ mình đã trải qua

Bạn không cần phải hoàn hảo chỉ cần sống tốt là đủ

14 câu nói ngắn gọn, súc tích giúp bạn cải biến đường đời, sống an nhiên tự tại

Hạnh phúc là được cho đi

Xin hãy cám ơn nghịch cảnh

Điều gì làm nên người thầy chân chính?

Những hành vi tổn hại phúc đức đời người nên tránh