Công thức salad cá hồi chiên xù sốt cream cheese ngày đầu tuần
Hướng dẫn công thức làm món salad cá hồi chiên xù sốt cream cheese
Món salad được nhiều chị em lựa chọn bởi tính bổ dưỡng, đẹp da, cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể. Ngày đầu tuần tiếp thêm năg lượng tích cực cho cả nhà bằng món salad cá hồi chiên xù giòn rụm ăn cùng một chút sốt cream cheese chua dịu, béo ngậy kích thích mọi vị giác.
Nguyên liệu:
Cá hồi 200g
Bột chiên giòn, bột chiên xù, trứng gà, gia vị, dầu chiên, chảo chiên
Rau, củ quả làm salad: bơ, bông cải xanh, cà chua bi, bắp cải tím, bắp cải trắng, dầu olive.
Sốt creamcheese: kem phô mai, đường trắng, muối, sữa tươi không đường,
Thực hiện:
Bước1: Cá hồi rửa sạch cắt miếng vừa ă ướp cùng muối, tiêu để ngăn mát tủ lạnh 20 phút. Đánh tan trứng gà, lăn cá hồi qua lớp bột chiên giòn tiếp tục lăn qua lớn trứng gà phủ bên ngoài lớp bột chiên xù. Cho dầu vào chảo đun nóng dầu cho cá hồi đã lăn qua lớp bột vào chiên, khi miếng cá hồi chín vàng bỏ ra giấy thấm dầu.
Bước2: Bơ bỏ hạt xắt lát vừa ăn, cà chua bổ đôi hoặc để cả quả. Bông cải xanh, bắp cải tím, bắp cải trắng cho vào nước sôi trần qua vớt cho vào nước lạnh để ráo nước. Làm theo cách này bông cảnh xanh, bắp cải vẫn giữ được độ giòn ngon, tươi bắt mắt.
Bước 3: Làm nước sốt Cream cheese: Đánh tan cream cheese và sữa tươi thêm đường và muối và trộn đều. Khi nếm sẽ thấyvị chua nhẹ, béo và ngọt thanh.
Bước 4: Bỏ bơ, cà chua, bông cải xanh, bắp cải, tím, bắp cảit trắng vào rô thêm chút dầu olive trộn đều tay. Tiếp theo cho cá hồi chiên xù và sốt cream cheese vào, trộn đều nhẹ tay.
Thành phẩm:
Vị chua nhẹ của nước sốt hào quyện cùng miếng cá hồi chiên làm món ăn thêm hấp dẫn. Bông cải xanh, bắp cải cùng sốt kem kể cả trẻ em lười ăn rau đến đây cũng sẽ rất thích món này. Đây là món ăn thích hợp dành cho những chị em đang muốn giảm cân.
Suckhoecuocsong.com.vn (Theo Cooky)