Công thức làm món tai heo om nước dừa cực ngon

17/07/2017 14:54

Hướng dẫn cách làm món tai heo om nước dừa cực hấp dẫn

Chỉ cần làm theo công thức dưới đây bạn sẽ có món tai heo om nước dừa thật là ngon. Nước dừa ngọt mát nấu cùng giúp gia tăng độ thơm ngon, đậm đà của món ăn, dùng kèm cơm nóng rất ngon.

Nguyên liệu

1 cái tai heo

1 cái mũi heo

1 trái dừa xiêm

1 củ tỏi

1 củ hành tím

Vài quả quất chín (hoặc chanh)

Dầu ăn

1 muỗng canh nước mắm

1 muỗng cà phê muối

2 muỗng cà phê hạt nêm

1 muỗng canh đường

½ muỗng cà phê tiêu

1 muỗng canh xì dầu

1 muỗng cà phê ngũ vị hương

Thực hiện:

Bước 1

Tai heo phải chọn miếng không quá dày, có màu trắng, rửa sạch với muối và dấm. Sau đó, cho vào ngâm nước muối và cắt các trái quất ra rồi chà sát lên tai mũi cho thật sạch. Làm theo cách này tai mũi heo sẽ trắng và không có mùi nữa. Sau đó, vớt ra và để ráo.

Bước 2

Hành và tỏi lột vỏ rồi băm cho thật nhuyễn

Kế đến, dùng dao cắt miếng tai mũi heo ra thành những miếng to. Trộn tai với gia vị gồm nước mắm, muối, hạt nêm, đường, tiêu, xì dầu, ngũ vị hương. Uớp trong 30 phút cho tai ngấm dần tất cả gia vị.

Bước 3

Đặt chảo lên bếp, đun nóng 1 muỗng dầu ăn rồi lần lượt cho từng miếng tai mũi vào chiên sơ trên lửa vừa.

Bước 4

Sau đó, lấy một trái dừa xiêm bổ lấy nước. Cho nước dừa vào sao cho xấp ngang mặt thịt. Om đến khi nước dừa sánh lại là được.

Bước 5

Sau khi món tai mũi heo đã chín vàng ươm thì tắt bếp, cho 1/2 thìa cafe tiêu vào, đảo đều, để nguội rồi thái ra dùng.

Món tai heo om nước dừa sau khi hoàn thành có màu sắc cực kỳ hấp dẫn. Nhờ có nước dừa ngọt mát nấu cùng giúp gia tăng độ thơm ngon, đậm đà của món ăn, dùng kèm cơm nóng rất ngon. Thêm một đĩa rau sống (dưa leo, cà chua, rau thơm, xà lách) sẽ mang lại cho gia đình bạn một bữa ăn thật đậm đà và ngon miệng.

Lưu ý: Nên để lửa vừa để tai mũi heo và nước dừa đủ thấm vào nhau, chính độ sánh lại của nước dừa sẽ làm cho tai có màu sắc vàng đều tự nhiên, trông rất đẹp mắt đấy!

Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn Tri thức trẻ)

Các tin khác

Bật mí cách phân biệt tổ yến thật, tổ yến giả chính xác nhất

Món ngon từ trám đen, cách sơ chế và bảo quản trám đen đúng chuẩn

Kinh nghiệm sơ chế thịt thỏ không bị hôi tanh, món ngon từ thịt thỏ

Kinh nghiệm chọn gà ngon, phân biệt gà bị bơm nước và nhuộm vàng

Cách chế biến thịt cóc an toàn, món ăn ngon từ thịt cóc

Món ngon từ thịt ếch, cách chọn thịt ếch ngon, phân biệt ếch đồng với ếch nuôi

Món ăn ngon từ thịt cá sấu, cách chọn thịt cá sấu ngon, mẹo khử mùi tanh

Kinh nghiệm chọn ba ba ngon, mẹo sơ chế ba ba không bị tanh

Cách khử mùi gây ở thịt cừu, cách chọn thịt cừu ngon, món ngon từ thịt cừu

Bí quyết chọn thịt trâu tươi ngon, món ngon từ thịt trâu cực hấp hẫn