Công thức làm món salad dưa hấu kiểu Thái
Hướng dân cách làm món salad dưa hấu kiểu Thái
Dưa hấu là món tráng miệng ưa thích của nhiều người nhất là trong những ngày hè nóng bức. Khi đi du lịch tại Thái Lan bạn đã từng được thưởng thức món salad mới lạ hấp dẫn của người dân, muốn được tự tay tái tạo món ăn hấp dẫn đó. Dưới đây là công thức làm món salad dưa hấu kiểu Thái như thế nào?
Nguyên liệu:
Dưa hấu 1 trái 2 kg
Cá khô 300 gr
Đường trắng 150 gr
Hành phi 30 gr, rau bạc hà
Thực hiện:
Bước1: Chọn loại cá khô thịt mỏng, dễ nướng giòn. Sau khi nướng bẻ cá khô thành miếng nhỏ, cho vào cối rồi giã cho nhuyễn mịn. Đổ cá khô giã nhuyễn vào chảo rồi rang lửa nhỏ đến khi cá thật sự khô, không còn thấy hơi nước bốc lên.
Bước2: Đổ cá rang khô ra chén, thêm đường, hành phi vàng vào rồi trộn đều.
Bước3: Dưa hấu gọt vỏ cắt thành những miếng vuông đẹp mắt vừa ăn hoặc dùng muỗng múc trái cây tròn cũng được. Tiếp đó cho dưa hấu vào tủ lạnh ngăn mát để dưa giữ trọn vẹn hương vị ngọt mát.
Bước4: Dưa hấu bày ra đĩa, xếp thêm há bạc hà và phần cá khô giã nhuyễn lên trên và thưởng thức
Thành phẩm:
Vậy là chỉ cần vài bước đơn giản bạn đã có ngay món dưa hấu salad ngon tuyệt vời. Nhìn vậy nhưng mà một khi đã ăn rồi thì cứ muốn ăn tiếp ăn tiếp không dừng lại được đâu nhé
Chúc các bạn thành công!
Suckhoecuocsong.vn