Công thức làm chả cá Lã Vọng chuẩn
Để chế biến được món chả cả Lã Vọng ngon không khó, mời các bạn tham khảo hướng dẫn trong bài viết dưới đây.
Nguyên liệu:
- 1kg cá lăng (có thể dùng cá quả, cá tầm)
- 1 mớ thì là
- 10 cây hành củ
- 4 thìa mẻ, 1 thìa mắm tôm, 2 thìa đường, 1/4 thìa bột nghệ
- 40g riềng giã nhỏ
Các bước làm món chả cá lã vọng:
B1:Trước tiên, chúng ta cần lọc mẻ để lấy phần nước mịn đã này.
B2:Sơ chế cá rồi dùng khăn thấm khô và cắt thành từng miếng vừa ăn. Chú ý giữ lại phần mỡ cá
B3:Tẩm ướp cá với riềng và các loại gia vị để ngấu trong khoảng 30 phút đến 1 tiếng.
B4:Sơ chế phần rau: chẻ hành củ thành từng lát mỏng, để nguyên cọng thì là cắt khúc dài.
B5:Nướng cá trên than hồng cho cháy xém 2 mặt.Nên quét thêm dầu lên cá để cho cá khỏi khô và mềm ra
B6:Cho mỡ cá vào chảo, rán cho tan hết.
B7: Đổ cá đã nướng vào chảo mỡ.
B8: Nhanh tay cho rau và hành vào đảo đều đảo nhẹ nhàng, nhanh tay, tái tái rồi bỏ ra là có thể ăn được
Chả cá Lã Vọng ngon nhất là ăn nóng hổi trên chảo cùng với các loại rau. Miếng cá vàng ươm, thơm nức mũi
Ăn kèm với chả cá Lã Vọng cần một chút lạc rang. Lạc không cần giã vụn, cứ để nguyên hạt là được. Và không thể thiếu một ít mắm tôm pha chanh đường đánh sủi bọt.
Lưu ý: để mắm tôm được ngon mà không tanh, trước khi ăn, các bạn hòa vào bát mắm một ít rượu trắng rồi đem hấp cách thủy 5′. Sau đó, lấy ra thêm đường vắt chanh rồi đánh sủi bọt.
Skcs.vn