Chua ngọt đậm đà cơm chiều với sườn rim dứa
Hướng dẫn cách làm món sườn rim rứa chua ngọt
Như chúng ta đã biết dứa là một trong tứ đại danh quả chứa nhiều dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Không chỉ cung cấp một loạt các chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe như vitamin C, mangan, đồng và folate... Một loại thực phẩm tốt như này sao bạn không thử kết hợp với sườn thăn sẽ đem lại cho gia đình món ngon lại còn tốt cho sức khỏe.
Nguyên liệu:
- Sườn thăn: 500g
- Dứa: 1 quả nhỏ không quá chín
- Ớt: 2 quả
- Hành tây: 1 củ
- Gia vị vừa đủ
Cách làm:
Bước 1
Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn rồi ướp với gia vị để tầm 15 phút cho ngấm.
Bước 2
Các loại củ quả rửa sạch, dứa thái miếng mỏng vừa ăn, ớt cắt lát, hành tây thái mỏng, tỏi bóc vỏ.
Bước 3
Đặt chảo lên bếp cho nóng, thêm chút dầu ăn rồi cho sườn đã ướp vào chiên vàng đều 2 mặt, sau đó cho ra đĩa.
Bước 4
Vẫn dùng chiếc chảo vừa chiên sườn, phi thơm tỏi thái lát và ớt rồi cho sườn vào đảo đều. Cho thêm chút nước vào để sườn nhanh chín đồng thời tạo nước sốt cho món ăn.
Bước 5
Tiếp đến thêm phần dứa đã thái vào chảo, tiếp tục đảo đều.
Bước 6
Khi thấy chảo sườn sốt dứa đã thơm, nước sánh gần cạn thì nêm nếm lại gia vị và cho hành tây vào đảo đều là được.
Thành phẩm:
Sườn rim dứa là món ăn hấp dẫn với khẩu phẩn ăn của nhiều người đây cũng là món ăn rất nhiều người ưa thích. Món sườn sẽ hấp dẫn hơn khi ăn cùng cơm nóng và nước sốt đậm đà của sườn.
Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn Afamily)