Chế biến nhanh không tốn nhiều thời gian với món cà tím xào nấm đông cô
Hướng dẫn cách làm món cà tím xào nấm đông cô
Không mất nhiều thời gian vào bếp cùng với những nguyên liệu quen thuộc lại rất tốt cho sức khỏe món cà tím xào nấm đông cô sẽ đem lại hương vị hoàn toàn mới cho bữa cơm. Ngoài ra chất xơ trong cà tím khi di chuyển qua đường tiêu hóa, có xu hướng hấp thụ độc tố và hóa chất có thể gây ra bệnh ung thư ruột kết. Bên cạnh đó, cà tím có khả năng phòng ngừa những căn bệnh ung thư khác vì nó còn chứa nhiều chất chống ôxy hóa, có tác dụng tiêu diệt các gốc tự do gây hại cho cơ thể.
Nguyên liệu:
Cà tím 2 trái
Nấm đông cô 10 cái(Khô)
Nước mắm 2 muỗng cà phê
Muối 1 muỗng cà phê
Đường trắng 1 muỗng cà phê
Tiêu 1 muỗng cà phê
Hành lá 2 cọng
Tỏi băm 2 muỗng cà phê
Thực hiện
Bước1
Nấm đông cô ngâm nước khoảng 25 phút cho mềm, rửa sạch vắt khô nước, thái sợi khoảng 0.5 cm. Cà tím rửa sạch, để nguyên vỏ, bổ đôi, thái xéo khoảng 1cm.
Bước2
Cho dầu vào chảo, phi thơm tỏi rồi cho nấm đông cô vào xào trước khoảng 15 phút rồi mới cho cà tím vào. Nêm lần lượt gia vị 2 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường vào đảo đều. Xào đến khi nào cà tím chuyển sang màu nâu nhạt, mềm vừa phải .thì cho hành lá thái nhỏ vào. Đảo đều lần nữa rồi tắt bếp.
Nếu thấy quá khô có thể thêm 50-100ml nước vào để cà tím đủ chín mềm.
Bước3
Cho cà tím xào nấm ra đĩa, rắc tiêu lên
Thành phẩm:
Chỉ mất chút thời gian bạn đã có được món ăn ngon cho gia đình. Đây cũng là món xào chay rất phù hợp với những người bị mỡ máu, huyết áp cao. Món ăn này vừa tốt cho sức khỏe lại ngon miệng, bạn nên thêm vào thực đơn hàng ngày của gia đình mình nhé.
Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn Cooky)