'Chảy nước miếng' món cánh gà nướng vị Tom Yum
Hướng dẫn cách làm món cánh gà nướng vị Tom Yum Thái Lan ngon mê ly
Ẩm thực Thái Lan có thể nói là một sự hòa trộn tinh tế của thảo dược, gia vị và thực phẩm tươi sống. Mỗi món ăn như một tinh tế giữa vị cay, chua, ngọt và đắng. Cũng như tất cả các nước khác, nền ẩm thực Thái Lan gói gọn trong từng muỗng canh, đũa gắp, hòa quyện và biến đổi phong phú trong cảm nhận của từng người khách xa xứ. Chắc hẳn bạn đã quá quen thuộc với món canh Tom Yum Thái Lan, vậy cánh gà nướng vị Tom Yum thì sao nhỉ? Với cách làm không quá phức tạp, bạn hoàn toàn có thể thử ngay tại nhà đấy!
Nguyên liệu:
- 12 cánh gà
- 20g riềng
- 2 cây sả
- 2 quả chanh
- 1 củ hành tím
- 50g gói gia vị Tom Yum
- 30g nước mắm
- 15g đường
Thực hiện:
Bước 1:
- Các bạn băm nhỏ riềng, sả và hành tím.
Bước 2:
- Trộn tất cả các gia vị gồm Tom Yum, riềng, sả, hành tím, nước cốt chanh, nước mắm và đường trong một chiếc bát.
Bước 3:
- Rửa sạch và cắt từng miếng cánh gà làm đôi.
Bước 4:
- Cho cánh gà vào bát gia vị và ướp qua đêm hoặc ít nhất là 2 tiếng. Bạn nên dùng màng nilon bọc thực phẩm đậy lại và để vào ngăn mát tủ lạnh nhé!
Bước 5:
- Đặt gà lên vỉ nướng, trở gà một lần đến khi gà chín đều và có màu vàng nâu hai mặt.
Cánh gà nướng Tom Yum thơm ngon đã ra lò!
Dọn ngay ra dĩa và thưởng thức gà khi còn nóng nhé!
Thành phẩm:
Thịt gà nướng thơm lừng với vị chua cay mặn ngọt hài hòa của Tom Yum.
Một món ăn mang đậm nét đặc trưng của ẩm thực Thái Lan, tín đồ món Thái đừng bỏ qua nhé!
Suckhoecuocsong.com.vn (Theo Kenh14/Nguồn: Day Day Cook)