Cận cảnh chế biến chả mực Hạ Long thơm ngon nổi tiếng
Quy trình chế biến món chả mực Hạ Long
Du khách từ khắp mọi miền đất nướckhi tới Hạ Long ngoài việc thăm quan, ngắm cảnh còn được thưởng thức món chả mực Hạ Long đặc biệt với hương vị dai dòn, đậm đà vị mặn mòi của biển.
Để tạo nên món chả mực đặc sản Quảng Ninh, nguồn nguyên liệu được các cơ sở làm chả mực chọn mua rất kỹ lưỡng. Mực để làm chả được đánh bắt từ vùng biển Vịnh Bắc Bộ và là loại mực mai.
Sau khi chọn lọc kỹ càng những con mực ngon nhất sẽ được lột bỏ da, rửa sạch, loại bỏ mai, da, râu đen, ruột và bầu mực.
Sau đó,dùng khăn sạch lau khô, không còn chút nước nào, đây là điều kiện quan trọng để cho miếng chả mực giòn hơn.
Sau đó mực được cắt miếng rồi cho vào cối đá giã để có miếng chả mực giòn hơn. Nếu xay bằng máy, độ nóng của máy làm bở chả, ăn vào sẽ không có độ thơm giòn.
Sau khi hoàn thành khâu giã, chả mực được nặn thành từng miếng rồi bỏ vào rán vừa lửa.
Miếng chả mực rán xong có màu vàng ruộm, thơm, giòn và vẫn giữ được vị mực tươi
Sau đó, chả mực được quạt khô.
Chả mực là món ăn được nhiều khách hàng lựa chọn khi đến với Hạ Long. Đây không chỉ là món ăn đặc trưng của vùng biển Hạ Long mà còn là món quà ưa thích mà du khách thập phương mua về làm quà cho người thân.
Suckhoecuocsong.com.vn (Tổng hợp)
.