Cách làm thịt heo áp chảo cho bữa tối ngày mưa thêm hấp dẫn
Hướng dẫn cách làm món thịt heo áp chảo ngon tuyệt
Dưới đây là công thức làm món thịt heo áp chảo cực ngon hấp dẫn không khách gì ngoài hàng khiến bữa cơm gia đình thêm ngon miệng!
Nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ ngon: 500g
- Ngũ vị hương: 1 gói
- Gia vị: bột nêm, tiêu, bột ngọt
Cách làm:
Bước 1
Thịt rửa sạch, ngâm nước muối loãng 15 phút rồi cho ra để ráo nước. Dùng xiên đâm thủng phần bì để khi rán bì giòn nhưng không bị bắn dầu mỡ ra ngoài. Sau đó tẩm ướp thịt với ngũ vị hương, thêm chút tiêu, bột nêm, bột ngọt.
Bước 2
Đặt chảo cùng chút dầu ăn lên bếp để chảo nóng rồi cho phần thịt đã tẩm ướp vào chiên vào đều 2 mặt. Để lửa nhỏ cho thịt chín mềm.
Bước 3
Khi thịt chín, vàng đều 2 mặt thì cho ra giấy thấm dầu, để nguội bớt rồi thái miếng vừa ăn.
Xếp thịt ra đĩa, chấm với nước tương hoặc nước mắm ngon, ăn kèm với rau củ muối cho thêm phần hấp dẫn.
Thành phẩm:
Mùi thơm hấp dẫn của ngũ vị hương cùng màu vàng của thịt rán đã hấp dẫn người ăn ngay từ cái nhìn đầu tiên.
Suckhoecuocsong.com.vn (Theo Tri thức trẻ)