Cách làm món gỏi vịt thơm ngon, thanh mát
Hướng dẫn cách làm món gỏi vịt bắp cải đơn giản dễ thực hiện
Theo Y học hiện đại thịt vịt chứa lượng protein, giàu vitamin (A, D, B1), phốt pho, canxi, sắt,…
Theo Y học cổ truyền thịt vịt tính hàn, vị ngọt, hơi mặn có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tiêu thủng rất tốt. Do đó, thịt vịt thường được dùng để chế biến các món ăn có tác dụng thanh nhiệt giải độc cơ thể rất hiệu quả.Tốt cho những người bị suy nhược, mới ốm dậy, cần bồi bổ sức khỏe.
Nguyên liệu:
- 2 ức vịt (có thể dùng 1/2 con vịt )
- 1/3 bắp cải, 1 củ cà rốt bào, 1 củ hành tây, 1 trái ớt sừng thái sợi
- Rau răm, ngò (rau mùi ta), rau thơm các loại đem thái rối tất cả.
- Đậu phộng rang (lạc)
- Hành phi
- Phần nước mắm: 2 muỗng canh nước mắm; 1,5 muỗng canh đường; 1 muỗng canh nước cốt chanh; 1 muỗng canh nước; 1 muỗng canh gừng giả nhuyễn; 2 muỗng canh tỏi ớt băm hòa chung trong một bát
Thực hiện:
Bước 1: Cà rốt bào sợi, hành tím thái mỏng ngâm với 50 ml giấm và 50 gr đường. Để 30 phút cho ngấm vị chua. Sau đó vớt ra vắt nhẹ hơi ráo
Bước 2: Thịt vịt rửa với nước muối gừng, sau đó cho vào nồi luộc chín với chút muối và vài lát gừng. Thịt chín vớt ra dể nguội thái miếng mỏng.
Bước 3: Bắp cải thái mỏng, cho vào âu cùng cà rốt, hành tây, ớt sừng, vịt và chén nước mắm trộn đều. Sau đó cho các loại rau vào cùng chút hành phi đảo nhẹ. Nêm lại cho vừa ăn.
Trình bày: Cho gỏi vịt ra đĩa. Rắc hành phi và đậu phụng là hoàn tất.
Mách nhỏ: Các cách khử mùi hôi ở vịt đơn giản, nhanh chóng:
Cách 1: Khử mùi hôi của vịt bằng gừng và rượu trắng:
Khi làm vịt chỉ cần bóp vịt thật kỹ với gừng giã nhuyễn hoặc xát với rượu trước khi chế biến vịt, mùi hôi của vịt sẽ không còn nữa, bạn có thể thoải mái chế biến các món ngon mà không còn e ngại mùi hôi của vịt.
Cách 2: Khử mùi hôi của vịt bằng muối và giấm:
Hòa muối và giấm với nhau với một lượng vừa đủ, sau khi đã sơ chế vịt sạch sẽ, xát thật kỹ cả bên trong và bên ngoài con vịt nhiều lần, khi ăn sẽ không còn thấy mùi hôi của vịt nữa.
Cách 3: Khử mùi hôi của vịt bằng chanh
Nếu bạn không có sẵn giấm bạn có thể dùng chanh xát trực tiếp lên vịt, vịt sẽ hết mùi ngay. Nếu không khi luộc vịt bạn đập dập vài 3 nhánh gừng cho vào cùng vịt luộc cũng sẽ át được mùi hôi của vịt.
Cách 4: Khi luộc thịt cho thêm vài lát gừng
Thịt vịt đực ít mỡ hơn vịt cái. Không nên chọn vịt quá non, sẽ mất nhiều thời gian nhổ lông, mùi lại nặng, còn vịt quá già thì thịt cứng, hầm lâu sẽ mất hết vị ngon.
Vịt rất phù hợp với gừng, nếu không có nhiều thời gian nấy nướng hoặc không phải có tay nghề như đầu bếp chuyên nghiệp, bạn chỉ cần chọn được 1 con vịt ngon rồi luộc lên, chặt miếng và chấm với nước mắm gừng cũng đủ để có một bữa ăn tuyệt với.
Mong rằng với cách khử mùi hôi của vịt trên sẽ giúp bạn đánh bay hoàn toàn mùi hôi của vịt và chế biến được nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng cho cơ thể từ vịt. Hãy cải thiện bữa ăn bằng những món vịt thơm ngon không còn mùi hôi.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm gỏi vịt!
Tổng hợp