Cách làm món bánh tart trứng vàng ươm, béo ngậy

12/09/2017 09:40

Hướng dẫn công thức làm món bánh tart trứng nổi tiếng

Bữa tối còn gì tuyệt vời hơn được thưởng thức bánh tart trứng nóng hổi, béo ngậy món ngon mà bất cứ ai khó cưỡng lại. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn công thức làm bánh tart trứng thơm ngon tuyệt đỉnh.

Nguyên liệu:

180g bột mỳ đa dụng

25g hạnh nhân thái lát

100g bơ nhạt (để tủ lạnh ngăn mát)

55g đường xay

1 quả trứng

Nhân kem trứng:

110g sữa chua không đường

20g đường

25g sữa đặc

2 quả trứng gà

1 muỗng café vani

Thực hiện:

Bước 1

Rây bột thật mịn vào âu. Tiếp đến, bạn lấy bơ ra khỏi tủ lạnh ngăn mát, sau đó cắt khối vuông nhỏ. Cho bơ và hạnh nhân vào cối xay sinh tố xay nhuyễn (lưu ý không xay quá lâu kẻo bơ bị chảy nước).

Bước 2

Khi bột quyện mịn thì lấy ra khỏi máy xay sinh tố, nhanh tay nhào thành một khối, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và cho vào tủ lạnh trong khoảng vài giờ đồng hồ. Tiếp đến dùng cây cán bột cán dẹt.

Bước 3

Dùng một khuôn bánh tròn (to hơn khuôn dùng làm bánh tart) để cán bột. Sau đó cho miếng bột vào khuôn bánh, dùng nĩa nhấn nhẹ vào phần đáy khuôn.

Bước 4

Đập trứng vào âu, đánh tan sau đó cho sữa đặc, đường, sữa chua, vani vào khuấy đều. Sau đó bạn lọc hỗn hợp qua rây.

Bước 5

Cho phần nhân kem trứng vào trong khuôn. Bật lò ở 170 độ C 10 phút trước khi nướng, sau đó cho khuôn bột vào lò nướng trong vòng 25-30 phút hay đến khi mép bánh chuyển màu nâu sẫm là được.

Thành phẩm:

Với lớp vỏ giòn giòn đặc trưng của món bánh tart truyền thống, quyện với cái béo ngon không lẫn vào đâu được của lớp nhân kem trứng vàng ươm, và chút chua dịu nhẹ, thanh thanh mà không bị quá ngọt, chỉ có thể là "đỉnh của đỉnh"!

Bạn có thể ăn kèm bánh tart với trái cây tươi như dâu, mâm xôi, việt quất, như vậy sẽ càng nổi bật hương vị béo ngon đấy!

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh tart trứng này nhé!

Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn Trí thức trẻ)

 

 

Các tin khác

Bật mí cách phân biệt tổ yến thật, tổ yến giả chính xác nhất

Món ngon từ trám đen, cách sơ chế và bảo quản trám đen đúng chuẩn

Kinh nghiệm sơ chế thịt thỏ không bị hôi tanh, món ngon từ thịt thỏ

Kinh nghiệm chọn gà ngon, phân biệt gà bị bơm nước và nhuộm vàng

Cách chế biến thịt cóc an toàn, món ăn ngon từ thịt cóc

Món ngon từ thịt ếch, cách chọn thịt ếch ngon, phân biệt ếch đồng với ếch nuôi

Món ăn ngon từ thịt cá sấu, cách chọn thịt cá sấu ngon, mẹo khử mùi tanh

Kinh nghiệm chọn ba ba ngon, mẹo sơ chế ba ba không bị tanh

Cách khử mùi gây ở thịt cừu, cách chọn thịt cừu ngon, món ngon từ thịt cừu

Bí quyết chọn thịt trâu tươi ngon, món ngon từ thịt trâu cực hấp hẫn