Cà rốt hầm mật ong bùi thơm ngọt vị
Chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn một công thức kết hợp hoàn hảo hai loại thực phẩm ngon miệng nhưng cũng giàu dưỡng chất này.
Cà rốt chứa nhiều beta–carotene (một dạng tiền chất của vitamin A) giữ vai trò quan trọng đối với cơ thể như kích thích tăng trưởng, làm tăng khả năng nhận biết ánh sáng và màu sắc, ngăn ngừa chứng khô da và mắt, bảo vệ hệ tiêu hóa, đồng thời tăng cường hệ miễn dịch và ngăn ngừa nguy cơ nhiễm khuẩn. Trong khi đó, mật ong vừa là món ăn vừa là vị thuốc, có tác dụng giảm nhẹ các triệu chứng thường gặp như viêm họng, ho, ngứa rát cổ họng hay đau họng…
Chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn một công thức kết hợp hoàn hảo hai loại thực phẩm ngon miệng nhưng cũng giàu dưỡng chất này, giúp bạn và gia đình sẽ có thêm sự lựa chọn trong các bữa ăn hàng ngày.
- Chuẩn bị và nấu: 45 phút
- Giá trị dinh dưỡng: 80 calo
- Dành cho 4 người
Nguyên liệu
- 500gr cà rốt cắt thành miếng dài 2,5cm
- 2 thìa cà phê mật ong
- 2 thìa cà phê đường nấu chảy (hoặc thêm mật ong)
- 1/2 thìa cà phê muối
- 1/4 thìa cà phê hạt tiêu xay
- 1/4 thìa cà phê bột quế
- 1/4 thìa cà phê gừng băm nhỏ.
Cách làm
- Xếp cà rốt vào nồi (sẽ nhanh hơn nếu sử dụng nồi áp suất)
- Rưới mật ong đều khắp các miếng cà rốt
- Thêm các gia vị còn lại lên phía trên
- Hầm khoảng 20 – 30 phút hoặc đến khi cà rốt chín mềm
- Dùng đũa xới nhẹ các miếng cà rốt để ngấm đều gia vị trước khi ăn.
Cà rốt hầm mật ong vừa thơm vừa ngọt sẽ lan tỏa mùi vị khắp nơi trong căn nhà của bạn. Khi không sử dụng đường hoặc bơ trong món ăn này, đây sẽ là thực đơn cực kỳ khỏe mạnh dành cho các thành viên trong gia đình bạn, thỏa mãn ngay cả những người khó tính nhất để thuyết phục họ ăn rau.
An Nguyên – Skcs.vn (Theo Dashing dish)