Cà rốt hầm mật ong bùi thơm ngọt vị

24/11/2014 16:23

Chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn một công thức kết hợp hoàn hảo hai loại thực phẩm ngon miệng nhưng cũng giàu dưỡng chất này.

 

Cà rốt chứa nhiều beta–carotene (một dạng tiền chất của vitamin A) giữ vai trò quan trọng đối với cơ thể như kích thích tăng trưởng, làm tăng khả năng nhận biết ánh sáng và màu sắc, ngăn ngừa chứng khô da và mắt, bảo vệ hệ tiêu hóa, đồng thời tăng cường hệ miễn dịch và ngăn ngừa nguy cơ nhiễm khuẩn. Trong khi đó, mật ong vừa là món ăn vừa là vị thuốc, có tác dụng giảm nhẹ các triệu chứng thường gặp như viêm họng, ho, ngứa rát cổ họng hay đau họng…

 

Chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn một công thức kết hợp hoàn hảo hai loại thực phẩm ngon miệng nhưng cũng giàu dưỡng chất này, giúp bạn và gia đình sẽ có thêm sự lựa chọn trong các bữa ăn hàng ngày.

 

 

-  Chuẩn bị và nấu: 45 phút

 

-  Giá trị dinh dưỡng: 80 calo

 

-  Dành cho 4 người

 

Nguyên liệu

 

-  500gr cà rốt cắt thành miếng dài 2,5cm

 

-  2 thìa cà phê mật ong

 

-  2 thìa cà phê đường nấu chảy (hoặc thêm mật ong)

 

-  1/2 thìa cà phê muối

 

-  1/4 thìa cà phê hạt tiêu xay

 

-  1/4 thìa cà phê bột quế

 

-  1/4 thìa cà phê gừng băm nhỏ.

 

Cách làm

 

-  Xếp cà rốt vào nồi (sẽ nhanh hơn nếu sử dụng nồi áp suất)

 

-  Rưới mật ong đều khắp các miếng cà rốt

 

-  Thêm các gia vị còn lại lên phía trên

 

-  Hầm khoảng 20 – 30 phút hoặc đến khi cà rốt chín mềm

 

-  Dùng đũa xới nhẹ các miếng cà rốt để ngấm đều gia vị trước khi ăn.

 

Cà rốt hầm mật ong vừa thơm vừa ngọt sẽ lan tỏa mùi vị khắp nơi trong căn nhà của bạn. Khi không sử dụng đường hoặc bơ trong món ăn này, đây sẽ là thực đơn cực kỳ khỏe mạnh dành cho các thành viên trong gia đình bạn, thỏa mãn ngay cả những người khó tính nhất để thuyết phục họ ăn rau.

 

An Nguyên – Skcs.vn (Theo Dashing dish)

Các tin khác

Bật mí cách phân biệt tổ yến thật, tổ yến giả chính xác nhất

Món ngon từ trám đen, cách sơ chế và bảo quản trám đen đúng chuẩn

Kinh nghiệm sơ chế thịt thỏ không bị hôi tanh, món ngon từ thịt thỏ

Kinh nghiệm chọn gà ngon, phân biệt gà bị bơm nước và nhuộm vàng

Cách chế biến thịt cóc an toàn, món ăn ngon từ thịt cóc

Món ngon từ thịt ếch, cách chọn thịt ếch ngon, phân biệt ếch đồng với ếch nuôi

Món ăn ngon từ thịt cá sấu, cách chọn thịt cá sấu ngon, mẹo khử mùi tanh

Kinh nghiệm chọn ba ba ngon, mẹo sơ chế ba ba không bị tanh

Cách khử mùi gây ở thịt cừu, cách chọn thịt cừu ngon, món ngon từ thịt cừu

Bí quyết chọn thịt trâu tươi ngon, món ngon từ thịt trâu cực hấp hẫn