Cá biển kho đậm đà món ngon không thể chối từ
Hướng dẫn cách kho cá biển không bị tanh
Với cách kho cá biển kiểu này đảm bảo bảo bữa cơm gia đình bạn ngày hè lúc nào cũng hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- 500gr cá nục
- Riềng: 1 củ
- 5-7 lá chè xanh
- 1-2 quả cà chua
- 200 ml nước chè xanh
- 1 củ hành khô
- 1 củ tỏi
- Gia vị: tiêu, ớt, mì chính, nước mắm, dầu ăn, nước hàng.
Cách làm:
Bước 1: Cá nục cắt bỏ mang, ruột rửa sạch với rượu trắng để khử mùi tanh. Ướp cá nục với chút hạt tiêu sau đó cho vào chiên chín.
Bước 2: Riềng cạo vỏ thái mỏng, cà chua rửa sạch thái khoanh, hành, tỏi bóc vỏ thái mỏng, lá chè rửa sạch.
Bước 3: Chuẩn bị một cái nồi để kho cá. Rải lớp lá chè xuống đáy nồi, xếp thêm một lớp cà chua, riềng.
Bước 4: Sau đó xếp cá nục vào cùng ít hành, tỏi, 1 thìa hạt tiêu, 2 thìa mắm, 2 thìa nước hàng, vài lát ớt hiểm.
Rót thêm 200ml nước chè nóng để khử mùi tanh sau đó kho cạn nước.
Kho khoảng 45-60 phút hay khi thấy cá chín mềm.
Giờ thì thưởng thức món cá nục kho với cơm trắng thôi. Cách kho cá biển kiểu này không hề khó, chị em hãy tham khảo nhé
Mẹo vặt:
Dùng gừng thái lát, đập dập rồi pha với nước để ngâm cá. Hoặc bạn có thể dùng nước cốt chanh pha loãng với nước rồi ngâm cá trong khoảng 5 phút.
Dùng nước vo gạo ngâm cá khoảng 15 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch rồi chế biến. Đảm bảo cá sẽ hết mùi tanh mà không bị mất dinh dưỡng.
Khi kho, có thể dùng các loại gia vị như tiêu, ớt, hành lá ướp cùng với cá, vừa giúp khử bớt mùi tanh của cá vừa làm cho món cá ngon miệng hơn.
Dùng muối pha loãng với nước rồi cho cá vào ngâm hoặc có thể dùng xát trực tiếp lên cá để khử mùi tanh. Sau đó, rửa sạch với nước trước khi chế biến.
Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn Eva)