Bún trộn thịt gà cho ngày hè chán cơm
Hướng dẫn cách làm món bún trộn thịt gà
Ngày hè thời tiết nóng bức chúng ta thường cảm thấy ngán ăn cơm chỉ thích ăn những món gì mát. Sao bạn không thử làm món bún trộn thị gà thanh mát rất hợp cho thời tiết này đồng thời đây còn là món ăn kiêng cho các cô gái đang muốn giảm cân.
Nguyên liệu:
Phần nguyên liệu thịt gà
600g thịt lườn gà, rửa sạch, cắt làm 5 phần
1 nhánh sả băm nhỏ
2 nhánh tỏi băm nhỏ
2 thìa súp đường nâu hoặc mật ong
1 thìa súp nước cốt chanh
1 thìa súp nước tương
2 thìa súp nước mắm
1 quả ớt băm nhỏ (bỏ qua nếu không ăn cay)
1 thìa súp dầu ăn
Phần nguyên liệu bún:
220g bún khô hoặc 400g bún tươi
2 củ cà rốt thái sợi dài
1 quả dưa chuột thái sợi dài
1 cây xà lách thái sợi dài
1 ít lạc rang giã dập
1 ít rau mùi thái nhỏ
1 ít húng bạc hà thái nhỏ
1 hoặc 2 quả ớt đỏ thái lát
Phần nước sốt:
55ml nước mắm
120ml nước lọc
3 thìa súp nước cốt chanh
4 thìa súp giấm gạo
2 thìa súp đường
2 nhánh tỏi băm nhỏ
1 quả ớt chỉ thiên thái nhỏ
Cách làm
Bước 1
Cho tất cả phần nguyên liệu làm nước sốt vào trộn đều lên.
Bước 2
Cho tất cả phần nguyên liệu thịt gà trừ dầu ăn ra vào tô, ướp thịt gà ít nhất 15 phút.
Bước 3
Sau đó cho thịt gà vào áp chảo cho chín, rồi lấy ra thái lát vừa ăn.
Bước 4
Đun sôi 1 nồi nước rồi cho bún khô vào luộc cho chín, sau đó đổ ra rổ cho ráo nước rồi chia bún vào các tô. Xếp cà rốt, dưa chuột vào.
Bước 5
Cho thịt gà cùng các loại rau sống ăn kèm, lạc rang vào tô bún. Cuối cùng đổ nước sốt và trộn đều là có thể thưởng thức được rồi.
Thành phẩm:
Với cách làm này chúng ta đã hạn chế được kha khá lượng dầu mỡ đó. Đây thường là món được lựa chọn nhiều nhất vào các buổi trưa nóng bức. Do món này được chọn cho việc giảm cân bởi nguyên liệu chủ yếu làm ra món này thành phần toàn rau củ mà lườn gà cũng rất tốt cho việc kiểm soát việc ăn kiêng.
Theo liagriffith/aFamily