Bữa sáng thơm ngon đủ chất với bánh mì nướng tôm

16/06/2017 15:11

Hướng dẫn cách làm món bánh mì nướng tôm

Còn gì tuyệt vời hơn buổi sáng thức dậy được thưởng thức một món bánh mì vừa lạ miệng mà đầy đủ dinh dưỡng cho cả ngày dài. Chỉ vài bước đơn giản dưới đây bạn có ngay món bánh mì nướng tôm thay đổi khẩu vị cho bữa sáng gia đỉnh đấy

Nguyên liệu

- Tôm bạc: 200gr

- Bánh mì sandwich: 3 lát

- 1 quả trứng

- Cà rốt, hành, mùi, bơ, phô mai

Thực hiện:

Bước 1

Tôm bóc nõn, cà rốt, hành mùi rửa sạch. Băm nhỏ tôm cùng với cà rốt và ít hành mùi. Cho 1 ít dầu hào, tiêu vào trộn đều.

Bước 2

Bánh mì sandwich cắt bỏ viền, cắt miếng vừa ăn. Phết 1 lớp bơ mỏng lên trên bề mặt bánh mì.

Bước 3

Quết đều nhân tôm lên bề mặt bánh và nhúng qua 1 lớp lòng đỏ trứng gà. Rắc một lớp phô mai bào sợi lên trên.

Bước 4

Bật lò nướng trước 10 phút. Cho khay bánh mì vào nướng ở nhiệt độ 200 độ trong vòng 15 phút cho đến khí bánh mì vàng đều.

Thành phẩm

Bánh mì nướng tôm phô mai là món ăn đơn giản, thời gian chế biến nhanh. Bạn có thể chuẩn bị vào bữa sáng để thay đổi khẩu vị cho cả nhà. Bánh mì giòn tan với vị ngậy của phô mai, vị ngọt của tôm là sự kết hợp hoàn hảo, thêm 1 ly sữa hoặc 1 ly nước ép là bữa sáng của bạn đã đủ chất rồi.

Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn Tri thức trẻ)

Các tin khác

Bật mí cách phân biệt tổ yến thật, tổ yến giả chính xác nhất

Món ngon từ trám đen, cách sơ chế và bảo quản trám đen đúng chuẩn

Kinh nghiệm sơ chế thịt thỏ không bị hôi tanh, món ngon từ thịt thỏ

Kinh nghiệm chọn gà ngon, phân biệt gà bị bơm nước và nhuộm vàng

Cách chế biến thịt cóc an toàn, món ăn ngon từ thịt cóc

Món ngon từ thịt ếch, cách chọn thịt ếch ngon, phân biệt ếch đồng với ếch nuôi

Món ăn ngon từ thịt cá sấu, cách chọn thịt cá sấu ngon, mẹo khử mùi tanh

Kinh nghiệm chọn ba ba ngon, mẹo sơ chế ba ba không bị tanh

Cách khử mùi gây ở thịt cừu, cách chọn thịt cừu ngon, món ngon từ thịt cừu

Bí quyết chọn thịt trâu tươi ngon, món ngon từ thịt trâu cực hấp hẫn