Bữa cơm thêm ngon miệng với cá chiên cay
Hướng dẫn cách làm món cá chiên cay
Món cá chiên cay một món ăn hợp với khẩu vị của rất nhiều người, nhiều độ tuổi khác nhau, chống ngấy và đưa cơm cực kì hiệu quả cho những ai đang chán cơm.
Nguyên liệu:
- Cá phi lê: 400g
- Bột chiên giòn
- Ớt, sả, gừng, gia vị
Cách làm:
Bước 1
Sả, gừng, ớt cho vào xay nhuyễn, thêm chút nước rồi cho ra bát.
Bước 2
Cá phi lê rửa sạch để ráo nước, cắt khúc vừa, tẩm ướp với phần hỗn hợp sả, gừng, ớt vừa xay, thêm chút bột nêm khoảng 15 phút cho ngấm.
Bước 3
Cho bột chiên giòn ra đĩa, lăn cá qua bột cho lớp bột phủ dày mặt cá.
Bước 4
Đặt chảo lên bếp, thêm dầu ăn để nóng già. Lần lượt cho từng miếng cá đã tẩm ướp vào chiên vàng đều 2 mặt.
Thành phẩm:
Khi cá đã vàng, cho ra giấy thấm dầu, để ráo rồi xếp ra đĩa, dùng nóng kèm tương ớt hoặc nước mắm cay.
Không chỉ giúp cho bữa cơm thêm ngon miệng, món cá chiên cay còn là món nhậu hấp dẫn cho các đấng mày râu nữa đấy nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cá chiên cay!
Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn Trí thức trẻ)