Bớt chút thời gian tự làm siro bí đao giải nhiệt cơ thể cho cả nhà
Hướng dẫn cách làm nước siro bí đao giải nhiệt cơ thể
Bí đao có tác dụng giải độc từ các loại cá, tôm, rượu, làm giảm mỡ tích tụ trong cơ thể. Bí đao vốn là một loại rau quả mát nhất, chỉ đứng sau dưa chuột, bắp cải, tương đương với cà chua. Nên khi cơ thể bị nhiệt, chúng ta nên thường xuyên dùng bí đao để nấu canh như canh bí đao với tôm nõn, canh bí đao nấu sườn lợn, gà… hoặc luộc chấm muối vừng ăn mỗi ngày cũng rất tốt.
Hãy dành chút thời gian làm siro bí đao để dành dùng dần nhé, đây sẽ là thức uống tuyệt ngon cho những ngày oi ả.
Nguyên liệu:
1kg bí đao (1 quả)
100g đường nâu
20g đường phèn
20ml mật ong
1 quả chanh
Cách làm:
Bước 1
Bí đao rửa sạch không cần bỏ vỏ và hạt. Thái bí thành miếng nhỏ. Ướp bí với đường nâu khoảng 30 phút.
Bước 2
Cho bí đao ướp đường vào nồi, thêm đường phèn vào.
Bước 3
Đun sôi rồi hạ nhỏ lửa đun khoảng 1 giờ và miếng bí trong suốt thì tắt bếp.
Bước 4
Lọc lấy phần nước siro bí đao, để nguội rồi cho vào lọ kín. Bảo quản siro trong tủ lạnh.
Thành phẩm:
Khi uống bạn pha một ít siro với chanh, mật ong, nước, đá lạnh là xong. Bí đao là loại trái cây tính mát có công dụng thanh nhiệt, giải độc cơ thể, đây là loại quả giàu dinh dưỡng và là loại thực phẩm quen thuộc trong những ngày hè. Siro bí đao được cô đặc các chất dinh dưỡng từ quả bí, loại siro tự chế này rất tiện lợi để bạn pha những ly nước bí đao giải nhiệt cơ thể mỗi khi trời nóng.
Chúc bạn làm được những hũ siro bí đao thật ngon nhé!
Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn: Meishij.net)