Bồi bổ dinh dưỡng cho gia đình sao không thử với món lươn chiên giòn sả ớt
Hướng dẫn cách làm món lươn chiên giòn sả ớt
Lươn được chế biến thành nhiều món ăn bổ dưỡng như lươn xào rau răm, cháo lươn, lươn xào chuối xanh, lươn chiên giòn,...Theo như đông y thịt lươn vị ngọt, tính ôn, giúp bổ dương, ích huyết, làm mạnh gân cốt, phong thấp đau nhức, thận hư đau lưng rất tốt cho nam giới bị yếu sinh lý.
Món lươn chiên giòn sả ớt là món ăn hấp dẫn có thể ăn kèm với bún hoặc cơm đều được. Bạn thử làm món lươn chiên giòn sả ớt theo cách dưới đây sẽ đem lại sự ngon miệng cho gia đình bạn.
Nguyên liệu:
Lươn 400 gr
Muối 1/4 muỗng cà phê
Hạt tiêu 1/4 muỗng cà phê
Bột chiên giòn 50 gr
điều 30 ml
Tỏi băm 10 gr
Hành tím băm 10 gr
Sả băm 10 gr
Ớt sừng 10 gr(Băm)
Đường 1 muỗng canh
Nước mắm 2 muỗng canh
Rau răm 10 gr(Thái nhỏ)
Hành lá băm 10 gr
Thực hiện
Bước1
Sơ chế sạch 400gr lươn rồi đem trộn đều với 1/4 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê hạt tiêu và 50gr bột chiên giòn. Sau đó, chiên lươn chín vàng giòn rồi vớt ra, để ráo.
Bước2
Cho 30ml dầu điều vào chảo cho nóng rồi phi thơm 10gr tỏi băm, 10gr hành tím băm, 10gr sả băm, 10gr ớt sừng sau đó thêm 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, cho lươn vào, đảo đều. Thêm 10gr rau răm thái nhỏ, 10gr hành lá băm vào chảo, đảo qua rồi tắt bếp.
Bước3
Chúng ta đã hoàn thành xong món lươn chiên giòn sả ớt rồi đó, không hè khó chút nào phải không.
Thành phẩm:
Món lươn chiên giòn sả ớt này rất hợp với thời tiết mát trời như hôm nay nhé. Cách chế biến đơn giản, nguyên liệu quen thuộc trong gian bếp chắc chắn sẽ đem lại món ngon cho gia đình tối nay.
Chúc các bạn thành công!
Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn Cooky)