Bổ sung năng lượng cho ông xã xem đá bóng bằng món thịt chiên giòn sốt cam
Hướng dẫn cách làm món thịt chiên giòn sốt cam
Nếu như các món thịt tẩm bột chiên giòn thường khiến chúng ra cảm thấy nhanh ngấy do chúng được chiên trong lượng dầu mỡ khá nhiều. Hiện nay đang trong mùa bóng đá việc thức khuya xem những trận cầu đỉnh cao khiến cơ thể mệt mỏi, thiếu ngủ. Vậy hãy vào bếp chế biến món thịt chiên theo kiểu sốt cam sẽ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho ông xã mà còn không hề cảm thấy ngán ngấy như các món thịt chiên thông thường.
Nguyên liệu:
Thịt thăn heo 300 gr
Trứng gà 1 quả
Bột mì
Bột chiên xù 80 gr
Cam 1 trái
Bột năng 2 muỗng cà phê
Tỏi 2 tép
Ớt 1 trái
Đường trắng 2 muỗng canh
Muối 1/2 muỗng canh
Giấm 2 muỗng canh
Dầu ăn 150 ml
Thực hiện
Bước1
Thịt thăn heo rửa sạch, thái miếng to bản dày khoảng 0,5-0,7cm. Sau đó ướp với chút muối. Sau khi thịt ngấm khoảng 10 phút, lăn thịt qua bột mì.
Bước2
Đánh tan trứng, sau đó nhúng miếng thịt đã lăn qua bột mì vào bát trứng. Cuối cùng lăn thịt qua lớp bột chiên xù hoặc bột từ vụn bánh mì nướng.
Bước3
Cho dầu vào chảo, đợi dầu sôi thả miếng thịt vào chiên vàng đều 2 mặt. Vớt thịt ra để trên giấy thấm dầu.
Bước4
Tỏi băm nhỏ, ớt thái miếng nhỏ, bào khoảng 1/2 vỏ quả cam. Hòa nước cốt của 1 quả cam với 2 thìa súp đường, 1/2 thìa súp muối, 2 thìa súp giấm, 1 thìa cà phê bột năng.
Bước5
Cho 1 chút dầu ăn vào chảo sau đó cho tỏi và ớt vào đảo cho thơm, tiếp theo cho vỏ cam vào, đảo đều. Đổ phần nước sốt cam ở trên vào chảo, đun cho phần nước sốt sôi lên, khuấy đều để hỗn hợp không bị vón cục.
Bước6
Thịt heo chiên dùng kéo cắt con chì. Sau đó xếp thịt ra đĩa, rưới phần sốt lên trên, dùng nóng.
Thành phẩm:
Với cách làm thịt chiên giòn sốt cam này đảm bảo bạn sẽ có những miếng thịt mềm thơm bên trong giòn rụm bên ngoài. Thêm vào đó là phần sốt cam sóng sánh chua chua ngọt ngọt lại thơm mùi vỏ cam quyện vào từng miếng thịt khiến cho món ăn hấp dẫn hơn bao giờ hết.
Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn Afamily)