Biến tấu món bắp cải cuộn thịt gà hấp dẫn cho bữa tối
Hướng dẫn cách làm món bắp cải cuộn thịt gà
Như chúng ta đã biết bắp cải vị ngọt, tính hàn, không độc, có tác dụng hòa huyết, thanh nhiệt, thanh phế, trừ đàm thấp, sinh tân, chỉ khát, mát dạ dày, giải độc, lợi tiểu. Còn thịt gà có các vitamin A, B1, B2, C, E, axit, canxi, photpho, sắt. Đây là loại thực phẩm chất lượng cao, cơ thể con người dễ hấp thu và tiêu hoá. Để giúp cho bữa tối gia đình bạn không còn nhàm chán sao không thử kết hợp bắp cải với thịt gà sẽ là một gợi ý không tồi
Nguyên liệu:
400g bắp cải
200g thịt ức gà
50g miến
70g mộc nhĩ
½ củ cà rốt
3g muối
5g dầu ăn
Sốt mù tạt hoặc sốt ớt chua ngọt
Cách làm:
Bước 1
Bắp cải tách thành từng bẹ, rửa sạch. Đun sôi một nồi nước với ít muối và dầu ăn, cho cải vào luộc chín tới thì vớt ra cho vào thau nước lạnh.
Bước 2
Ức gà rửa sạch cho vào nồi luộc chín sau đó ngâm trong nước lạnh.
Bước 3
Cà rốt gọt vỏ bào sợi, miến cho vào nồi nước đun sôi khoảng 1 phút, thịt gà xé sợi, mộc nhĩ luộc chín rồi thái sợi.
Bước 4
Trải lá bắp cải ra thớt, cho cà rốt, mộc nhĩ, miến và thịt gà vào.
Bước 5
Gấp và cuộn lại là xong.
Thành phẩm:
Bắp cải cuộn gà là món ngon thanh mát giúp bữa cơm bớt ngán ngấy bởi các món ăn nhiều dầu mỡ. Món ăn có vị giòn ngọt khi chấm cùng sốt mù tạt hay sốt ớt chua ngọt cũng đều rất ngon.
Suckhoecuocsong.com.vn Nguồn: DGC