Bí quyết xào thịt bò mềm ngọt không bao giờ bị dai
Hướng dẫn cách xào thịt bò không bị dai
Hãy tìm hiểu ngay bí quyết xào thịt bò dưới đây chắc chắn khi bạn và gia đình thưởng thức sẽ không hề cảm nhận thịt bò bị dai do quá lửa mà lại mềm ngon nữa.
Nguyên liệu:
450g thịt bò, rửa sạch thái mỏng
1 thìa cafe nước tương
2 thìa cafe bột ngô
Dầu ăn
1 mẩu gừng băm nhỏ
3 tép tỏi thái lát
2 thìa súp sốt sa cha (bạn có thể tìm mua ở rất nhiều cửa hàng hoặc trang web bán đồ gia vị)
2 thìa cafe đường
1 thìa súp nước tương
Hành hoa thái khúc dài 4cm
Cách làm:
Bước 1
Cho thịt bò vào tô, thêm 1 thìa cafe nước tương, 2 thìa cafe bột bắp, 1 thìa súp dầu ăn vào trộn đều. Ướp thịt khoảng 15 phút.
Bước 2
Sau thời gian ướp thịt, đặt chảo lên bếp, cho 2 thìa súp dầu ăn vào sau đó cho thịt bò vào đảo cho chín tái, tức là thịt vẫn còn hồng thì trút ra đĩa.
Bước 3
Vẫn trong chảo đó cho 1 thìa súp dầu ăn vào, thêm gừng đảo 1 phút rồi cho sốt sa cha, đường, tỏi vào đảo thêm 2 phút.
Bước 4
Lúc này cho thịt bò và 1 thìa súp nước tương vào, đảo đều trong vòng 1 phút ở lửa to thì cho hành lá vào đảo thêm 30 giây thì tắt bếp. Trút thịt bò ra đĩa dùng nóng.
Thành phẩm:
Rất nhiều người hay bị xào thịt bò quá lửa khiến thịt bò dai không còn giữ được độ ngọt lúc ban đầu. Với cách làm này đảm bảo bạn sẽ có một đĩa thịt bò xào nóng hổi, mềm ngọt ăn cùng cơm nóng cực ngon đấy nhé!
Chúc bạn ngon miệng/Nguồn: Thewoksoflife
Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn Afamily)