Bánh chuối nướng mới lạ ngon tuyệt vời cho ngày đông giá lạnh
Hướng dẫn cách làm món bánh chuối nướng
Chuối là trái cây ưa thích của nhiều người, cả trẻ con lẫn người lớn. Người ta thích ăn chuối cũng phải, bởi nó vừa ngon miệng vừa chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Bạn cũng nên ăn chuối thường xuyên, nếu không có dị ứng gì đặc biệt với loại quả này, theo Livestrong. Với công thức bánh chuối nướng dưới đây bạn sẽ có một cách làm bánh chuối mới lạ hơn bao giờ hết.
Nguyên liệu:
120ml sữa tươi
1 quả trứng
1 quả chuối
10g nho khô đen
10g nho khô xanh
40g yến mạch
3g vụn dừa
8g hạt óc chó (hoặc hạt dẻ cười, hạt hướng dương…)
Một ít hạt vừng đen
Cách làm:
Bước 1
Chuối bóc vỏ thái lát. Đổ sữa vào khay, thêm yến mạch và chút vừng đen vào.
Bước 2
Đập trứng vào cùng với 1/3 lượng vụn dừa vào khuấy tan rồi đổ chuối vào trộn chung.
Bước 3
Thêm nho khô, hạt óc chó lên trên rồi cuối cùng rắc tiếp vụn dừa đều lên mặt. Làm nóng lò nướng ở 180 độ C trong 5 phút, sau đó cho khay bánh vào nướng khoảng 25 phút hoặc cho đến khi bánh chín vàng là được.
Thành phẩm:
Trong những ngày lạnh bạn hãy làm ấm góc bếp nhà mình bằng cách làm món bánh chuối nướng ngọt ngào thơm lừng này nhé. Từng miếng bánh nóng hổi mềm ngon hẳn sẽ đốn tim những người thân yêu của bạn đấy.
Bánh chuối nướng mà làm thế này vừa đơn giản lại ngon đã đời - Ảnh 4.
Chúc bạn ngon miệng!
Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn: DGC/Afamily)