Ba chỉ luộc sốt tỏi món ăn truyền thống người Tứ Xuyên
Hướng dẫn cách làm món ba chỉ luộc sốt tỏi
Không chỉ rất dễ ăn, hấp dẫn mà công thức chế biến món thịt ba chỉ luộc sốt tỏi cũng rất đơn giản. Đây là món ăn truyền thống trong bữa cơm gia đình của người Tứ Xuyên Trung Quốc.
Nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ 500 gr
- 3 lát gừng
- 2 củ hành
- 2 muỗng canh rượu gạo
- 2 muỗng canh tỏi, băm nhỏ
Đối với gia vị:
- Một muỗng canh nước tương
- 1/2 muỗng canh giấm
- Một muỗng cà phê ớt xào
- 1/2 muỗng cà phê dầu mè
Cách làm:
Bước 1: Thịt lợn rửa sạch, cho vào một nồi nước lớn, luộc cùng với hành, gừng và giấm.
Bước 2: Luộc trong khoảng 10 phút, giảm nhiệt và nấu thêm 10 phút nữa. Thịt chín thì ngâm thịt vào nước đá, sau đó cắt thành lát mỏng.
Bước 3: Trộn tất cả các gia vị với nhau tạo thành nước sốt, rưới nước sốt lên thịt và thưởng thức.
Theo Mrspskitchen