5 loại nước giúp giảm cân, tăng collagen cực tốt

14/06/2022 11:01

5 loại nước giúp giảm cân, hạn chế lão hóa mà còn tăng collagen, giữ vóc dáng cực tốt

5 loại nước giúp giảm cân, tăng collagen cực tốt

Chúng ta đều mong muốn bản thân xinh đẹp, có cơ thể khỏe mạnh, duy trì sự tươi trẻ. Nhưng khi bước sang tuổi 30 cơ  thể bắt đầu có những dấu hiệu lão hóa khiến nhiều người lo lắng cho sức khỏe, vóng dáng, làn da của mình. Khi đó làn da trở nên xỉn màu hơn, có sự hình thành các nếp nhăn da xuất hiện ở khóe mắt, môi, trán, vùng da cổ.

Bên cạnh những bước chăm sóc da từ bên ngoài việc chăm sóc da từ bên trong là điều vô cùng quan trọng, cần thiết. Để giúp giảm cân, tăng collagen chúng ta không cần lựa chọn các sản phẩm, thực phẩm đắt tiền mà hãy uống thường xuyên 5 loại đồ uống giúp tăng collagen, hạn chế lão hóa, giảm cân, giữ dáng hiệu quả và hỗ trợ phòng ngừa một số bệnh về tim mạch, huyết áp cũng như ngăn ngừa các bệnh ung thư.

Nước chanh mật ong

Nước chanh mật ong là một trong những đồ uống tốt cho sức khỏe, giúp giảm cân, tăng collagen cực tốt. Chanh chứa nhiều vitamin C, cùng nhiều acid citric giúp thanh lọc cơ thể và đào thải độc tố, đồng thời còn giúp làm sáng da, ngăn ngừa lão hóa. Trong khi đó, mật ong lại giàu các chất kháng viêm, làm dịu da. Khi kết hợp 2 thực phẩm có lợi này giúp bạn detox cơ thể và dưỡng da trắng sáng, giảm cân, giữ dáng. Nước chanh mật ong còn hỗ trợ loại bỏ chất lỏng dư thừa ra khỏi cơ thể, ngăn ngừa bất kỳ chứng viêm nào và cũng giúp giảm huyết áp, ngăn ngừa nhiễm trùng và bệnh tật mà dung dịch nước chanh mật ong này còn giúp phục hồi nhanh chóng sau bất kỳ vấn đề sức khỏe nào mà cơ thể đang gặp phải.

Chuẩn bị: chanh tươi ½ quả, 1 muỗng café mật ong nguyên chất, 1 ly nước ấm

Thực hiện:

Bước 1: Nước ấm cho thêm các nguyên liệu đã chuẩn bị gồm chanh tươi ½ quả, 1 muỗng café mật ong nguyên chất

Bước 2: Hãy uống khi bụng đói, tốt nhất là buổi sáng sau khi thức dậy, mỗi ngày chỉ cần uống 1 lần là đủ

Trà kombucha

Trà kombucha có xuất xứ từ các nước châu Á như Trung Quốc, Nhật Bản. Loại trà này được tạo ra bằng bổ sung các chủng vi khuẩn đặc biệt, nấm men và đường vào trà đen hoặc xanh, sau đó trà được ủ, những chủng vi sinh vật này sẽ lên men trà trong một tuần hoặc lâu hơn. Trong quá trình ủ trà, vi khuẩn và nấm men tạo thành một lớp màng bao bọc nhìn giống như nấm trên bề mặt của trà. Đây là lý do tại sao kombucha còn được gọi là "trà nấm". Cả hai loại vi sinh vật này (vi khuẩn và nấm men) này là một thể cộng sinh (Symbiotic Colony of Bacteria and Yeast – SCOBY), và có thể được sử dụng để lên men tạo ra trà kombucha.

Sử dụng trà kombucha thường xuyên sẽ cung cấp cho hệ tiêu hóa các vi khuẩn có lợi từ đó cải thiện các vấn đề về sức khỏe đường tiêu hóa,  giảm cân, giảm mỡ bụng duy trì vóc dáng thon gọn, hạn chế tình trạng mỡ thừa. Bên cạnh đó, trà kombucha còn giàu các chất chống oxy hóa có tác dụng bảo vệ cơ thể chống lại các gốc tự do do các phân tử này phản ứng có thể làm tổn thương các tế bào của cơ thể.

Trà kombucha có thể kết hợp cùng các loại nước trái cây như táo, cam, lê,... giúp giải khát, bổ sung vitamin giúp da sáng khỏe, giảm thiểu nếp nhăn giúp da sáng hơn.

Trà khổ qua (trà mướp đắng)

Mướp đắng, thường được gọi là mướp đắng hoặc Momordica charantia, chúng có thể được sử dụng như một loại thực phẩm, như một loại nước ép được gọi là nước ép karela, hoặc như một loại trà. Theo đông y thì mướp đắng có vị đắng, tính hàn, có công dụng thanh nhiệt giải nhiệt, sáng mắt, thích hợp với các chứng nhiệt sinh ra nóng, khát, làm mát tim, nhuận tràng, hạt của quả còn có công dụng bổ thận tráng dương. Mướp đắng được cho là hoạt động như một chất chống oxy hóa và chứa các đặc tính chống viêm, chống ung thư, kháng khuẩn, chống tiểu đường, chống thừa cân, béo phì và điều hòa miễn dịch của cơ thể.

Khi sử dụng thường xuyên trà khổ qua (trà mướp đắng) còn giúp giảm thiểu lượng calo nạp vào cơ thể, ngăn ngừa tích tụ mỡ thừa, giảm béo bụng. Chất acid amin có trong khổ qua giúp trung hòa lượng chất béo từ thức ăn, ngăn tích mỡ thừa và hạn chế sự thèm ăn. Hàm  lượng vitamin C cao trong khổ qua còn giúp làm đẹp da, giảm thâm sạm, hạn chế các dấu hiệu lão hóa, tăng sinh collagen.

Nước tía tô

Lá tía tô không chỉ là loại rau thơm ăn kèm trong bữa ăn hàng ngày mà còn là một trong những loại thảo dược chữa bệnh, chăm sóc da vô cùng hiệu quả, an toàn. Từ ngày xưa, lá tía tô được sử dụng trong các công thức dưỡng da, tẩy tế bào chết, tăng cường độ ẩm, chống lão hóa da, dưỡng sáng, dưỡng trắng da toàn thân. Chính vì đem lại nhiều lợi ích dưỡng da mà ngày nay, nhiều hãng mỹ phẩm đã ứng dụng chiết xuất từ tinh dầu lá tía tô vào sữa rửa mặt, kem dưỡng ẩm, sản phẩm chăm sóc da.

Tía tô sở hữu vitamin A, vitamin C, vitamin B, đạm, canxi, sắt, tinh bột, chất xơ, phốt pho,… có tác dụng ngăn ngừa tình trạng nám nhờ khả năng ức chế sự hoạt động và hình thành hắc sắc tố melanin, loại bỏ thâm nám, sẹo thâm đem lại làn da mịn màng, trắng sáng. Ngoài ra, lá tía tô có chứa hàm lượng tinh dầu Perilla Aldehyde và Limonene rất cao, có tác dụng hỗ trợ chống lại quá trình lão hóa, đồng thời cấp ẩm, dưỡng sáng da. Lá tía tô còn chứa khoáng chất vi lượng có trong lá tía tô như canxi, sắt, natri, phốt pho có tác dụng đẩy lùi hiện tượng lão hóa, hỗ trợ phục hồi và giúp nuôi dưỡng các tế bào da bị tổn thương do mụn, thủy đậu. Nước lá tía tô là một trong những đồ uống được nhiều chị em sử dụng để làm đẹp da, sáng da, tốt cho sức khỏe.

Chất Aldehydes - một chất chống oxy hóa có trong tía tô sẽ giúp cơ thể chống lại các gốc tự do, làm đẹp da và ngừa lão hóa, giảm thiểu mụn. Theo các chuyên gia khuyến cáo thời điểm tốt nhất để uống nước lá tía tô chính là trước ba bữa chính khoảng 10 - 30 phút. Khi uống nước lá tía tô chỉ nên dùng khoảng 3 đến 4 ly nước lá tía tô trong một ngày, chia nhỏ từng lần uống để tránh gây chướng bụng, khó tiêu hoặc ảnh hưởng đến huyết áp, hệ tim mạch

Trà xanh

Trà xanh là thức uống cực kỳ tốt cho sức khỏe, làn da, vóc dáng. Trong trà xanh có chứa một tinh chất nổi tiếng được biết đến là epigallocatechin hay EGCG. Tinh chất epigallocatechin có khả năng chống viêm, phòng ngừa một số bệnh mãn tính. Các hợp chất catechin trong trà xanh có thể có tác dụng bảo vệ khác nhau đối với tế bào thần kinh, có khả năng làm giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer và Parkinson. Bên cạnh đó, trà xanh còn giúp tỉnh táo hơn vì có chứa caffeine nhưng lượng caffeine không nhiều như cà phê. Một số polyphenol được tìm thấy trong trà xanh là chất chống oxy hóa mạnh có thể ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư và làm giảm cơ hội cho các khối u phát triển.

Bên cạnh đó, trà xanh có chứa catechin - một chất chống oxy hóa giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể, ngăn ngừa quá trình tích lũy mỡ thừa, sản sinh nhiệt lượng đốt cháy mỡ từ đó giúp giảm cân, duy trì vóc dáng cực hiệu quả.

Khi uống trà xanh trước khi tập thể dục sẽ giúp đốt cháy chất béo nhiều hơn so với những người không uống trà xanh. Việc uống trà xanh mỗi ngày cũng giúp làm đẹp da, ngừa lão hóa, giảm thiểu nếp nhăn hiệu quả. Theo các chuyên gia khuyến cáo thời điểm tốt nhất uống trà xanh nên uống vào sớm, sau khi ngủ dậy sẽ giúp thanh lọc cơ thể, da dẻ rạng rỡ, cải thiện hệ tiêu hóa

BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ:

Đồ uống detox dùng khi bụng đói giúp giảm cân

Công thức nước detox giảm stress, ngăn thèm ăn

Cơ chế thải độc của cơ thể và các biện pháp hỗ trợ

Nguyên tắc cần nhớ khi detox cơ thể bằng cần tây

Giảm cân bằng ớt chuông an toàn lại hiệu quả

Suckhoecuocsong.vn

Các tin khác

Mẹo trị thâm môi từ dưa chuột rất hiệu quả

Nguyên tắc cần nhớ khi dùng serum retinol chăm sóc da

Dùng mỹ phẩm hết hạn gây hại cho làn da như nào?

Mẹo hay dưỡng tóc mềm mại, giảm xơ rối trong mùa đông

Mẹo hay tẩy ra chết từ yến mạch dễ dàng làm tại nhà

Mẹo tẩy tế bào chết bằng chanh cực hiệu quả

Mẹo chăm sóc da khô trong mùa đông, giảm bong tróc hiệu quả

Mẹo dưỡng da tay mềm mại, ngừa khô ráp hiệu quả

Mẹo trị gàu bằng bia cực đơn giản

Top 6 loại trà giúp dưỡng da, làm chậm quá trình lão hóa da