Du lịch Vũng Tàu

29/11/2014 09:37

Cùng chuyên mục Du lịch của Skcs.vn tìm hiểu và khám phá những địa điểm du lịch và những món ăn nổi tiếng khi du lịch Vũng Tàu.

 

Địa điểm tham quan

 

- Thích Ca Phật Đài: Tọa lạc ở phía bắc chân Núi Lớn Vũng Tàu, diện tích khuôn viên rất rộng khoảng 6ha, Thích Ca Phật Đài như một tổ hợp kiến trúc chùa chiền và phong cảnh hữu tình để du khách đến thăm không chỉ vãn cảnh,  mà còn có dịp chiêm nghiệm về cuộc đời.

 

 

- Làng nghề đúc đồng Long Điền: Nằm ngay trên trục lộ 55 con đường nối liền Bà Rịa với Tp. Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Thuận. Sản phẩm đồng đúc của Làng nghề đúc đồng ở Long Điền Vũng Tàu nổi tiếng khắp khu vực miền tây Nam Bộ với nhiều sản phẩm như chuông đúc, lư đồng,…

 

- Bạch Dinh: Bạch Dinh là một dinh thự có kiến trúc châu Âu cuối thế kỷ 19, nằm bên sườn núi Lớn của thành phố Vũng Tàu. Nơi đây từng được dùng làm nơi nghỉ mát cho Toàn quyền Đông Dương, Hoàng đế Bảo Đại và các đời Tổng thống Việt Nam Cộng hòa. Ngày nay, dinh là một địa điểm tham quan nổi tiếng của du khách khi đến Vũng Tàu.

 

 

- Niết Bàn Tịnh Xá: Niết Bàn Tịnh Xá nằm ở trung tâm Bãi Dứa, toạ lạc trên triền núi, hướng mặt ra biển. Ở vào vị trí nên thơ đó, Niết Bàn Tịnh Xá có sức hấp dẫn lớn đối với du khách.

 

- Tượng chúa Kitô: Tượng Chúa Ki-tô hay Tượng Đức Chúa dang tay có thể xem như một phiên bản tương tự tại thành phố Rio de Janeiro của Brasil.

 

 

- Chùa Linh Sơn Cổ Tự: Linh sơn cổ tự nằm trên đường Hoàng Hoa Thám, tuy không đồ sộ, rộng lớn nhưng là ngôi chùa lâu đời nhất ở Vũng Tàu. Trong chánh điện có một thờ một tượng Phật cao 1,2m bằng đá có phết vàng được điêu khắc rất khéo léo tạo nên vẻ từ và sống động trên nét mặt của đức Phật.

 

Món ngon

 

Lẩu cá đuối

 

Đường Trương Công Định là điểm đến quen thuộc của du khách muốn có một bữa tối no nê khi ghé thăm Vũng Tàu. Tại con phố nho nhỏ này, nổi tiếng nhất có lẽ là món lẩu cá đuối đầy hấp dẫn. Vị ngọt thanh của nước lẩu, vị chua của măng, vị đậm đà của chén nước mắm, thêm chút tê tê của vài lát ớt cùng thịt cá đuối dai dai và sần sật của sụn cá khiến bạn phải ngạc nhiên đến không ngờ đấy.

 

 

Hủ tíu mì sườn

 

 

Cháo bồ câu

 

Bồ câu ra ràng hầm cháo đậu xanh với hạt sen đã bổ, lại thêm vị mát của đậu xanh, mùi thơm của hạt sen khiến cho món ăn rất hấp dẫn. Khoảng 50.000 đến 60.000 đồng/con bồ câu, thực khách đến quán có thể chọn số lượng bồ câu với 3 món: nấu cháo, quay và rô-ti. Thịt bồ câu rất bổ dưỡng, nhất là chim non mới ra ràng.

 

 

Bánh bông lan trứng muối

 

Vị mặn bùi bùi của trứng muối cùng vị thơm béo của bánh bông lan khiến món bánh này đánh gục hầu hết các vị khách. Giá cho mỗi chiếc bánh nho nhỏ này chỉ tầm khoảng 3.000 đồng. Bánh bông lan trứng muối được bán dọc các con đường của thành phố biển và chất lượng bánh của bất kỳ quầy nào cũng gần tương đương nhau.

 

 

Bánh khọt Gốc vú sữa

 

Đến Vũng Tàu mà không ghé qua quán bánh khọt này thì quả là một thiếu sót to đùng. Điểm ấn tượng đầu tiên của thực khách khi đến đây chính là số lượng thực khách trong quán dù ở bất kỳ thời điểm nào cũng rất đông đúc. Một phần bánh khọt nóng hổi, giòn giòn được phục vụ kèm rau sống tươi ngon, chấm với nước mắm thì còn gì bằng.

 

 

Gỏi cá mai

 

Nếu đi du lịch tới Vũng Tàu mà chưa thưởng thức món gỏi cá Mai thì xem như chưa trải nghiệm hết được những nét đặc trưng của nơi đây. Gỏi cá Mai là món ăn rất ngon có từ lâu của ngư dân vùng biển Vũng Tàu, cá Mai giống như cá Cơm, dài khoảng 6cm, màu trắng trong, có rất nhiều ở vùng biển Bãi Sau Vũng Tàu.

 

Cháo hàu

 

Du lịch đến Vũng Tàu nhất định bạn nên thưởng thức món cháo hàu Long Sơn nổi tiếng tuyệt ngon. Long Sơn là quê hương của những con hàu sữa béo ngậy nên tại đây nổi tiếng với món cháo hàu cũng là lẽ đương nhiên.

 

 

Tô cháo có vị ngọt béo của hàu, quyện với mùi thơm của gạo, vị cay của tiêu, hành, của gừng hòa cùng vị ngọt của nấm rơm đánh thức vị giác. Nếu bạn đã từng một lần được thưởng thức qua món cháo hàu Long Sơn nổi tiếng tại đây chắc chắn sẽ không thể nào quên.

 

Tiết canh tôm hùm

 

Tôm hùm dùng làm tiết canh ngon nhất phải là loại tôm rồng. Tiết canh tôm tuy rất ít nhưng ăn là lạ, phần thịt tôm mềm lẫn với tiết tôm sừng sựt như rau câu, mằn mặn, ngòn ngọt. Tiết canh tôm cũng được ăn chung với bánh tráng và dùng làm mồi uống rượu như các loại tiết canh khác, nhưng phần rau thì ngoài ngò gai, không thể thiếu rau diếp cá và có thể ăn chung với khế chua, chuối chát.

 

 

Canh chua tương me

 

Hương vị của Canh chua tương me Vũng Tàu khá độc đáo, ngoài vị chua ngọt vừa phải của món canh chua truyền thống, còn thoang thoảng vị sả khá thơm và vị đặc biệt của tương mà không một loại canh chua nào có vị tương tự.

 

 

Bánh xèo

 

Bánh xèo Vũng Tàu nổi tiếng không chỉ bởi nguồn thực phẩm tươi nguyên được đánh bắt ngay trong ngày; kỹ thuật đổ bánh giòn tan gia truyền, bánh có màu vàng tươi, thơm ngon; nước chấm được pha chế công phu, vị chua chua ngọt ngọt của dưa cải, vị đậm đà của nước mắm ngon loại đặc biệt… khiến người ăn có thể cảm nhận được hương vị đặc trưng không lẫn vào đâu được.

Các tin khác

Khám phá rừng thông Bản Áng: những điều cần biết

Ghé thăm thung lũng mận Nà Ka, thiên đường hoa mận trắng

Kinh nghiệm khám phá bản Thung Cuông

Top những đặc sản nên mua về khi đi du lịch Sơn La

Du lịch Ngọc Chiến, Sơn La nên ăn món gì?

Top homestay Ngọc Chiến Sơn La đẹp mê hồn

Pomu Homestay Ngọc Chiến, Sơn La: giá phòng, điện thoại, chất lượng dịch vụ

Pearl Homestay Ngọc Chiến, Sơn La: giá phòng, điện thoại, chất lượng dịch vụ

Kinh nghiệm trải nghiệm suối khoáng nóng Ngọc Chiến - Sơn La

Ghé thăm bản Sông Moóc: Sapa thu nhỏ của Bình Liêu