Câu trắc nghiệm Công nghệ lớp 7 Bài 39 có đáp án: Chế biến và dự trữ thức ăn cho vật nuôi
Câu trắc nghiệm Công nghệ lớp 7 Bài 39 có đáp án chính xác nhất
Câu trắc nghiệm Công nghệ lớp 7 Bài 39 có đáp án: Chế biến và dự trữ thức ăn cho vật nuôi
Câu 1: Mục đích của chế biến thức ăn là:
A. Làm tăng mùi vị.
B. Tăng tính ngon miệng.
C. Dễ tiêu hóa, khử bỏ chất độc hại.
D. Tất cả đều đúng.
Mục đích của chế biến thức ăn là:
- Làm tăng mùi vị.
- Tăng tính ngon miệng.
- Dễ tiêu hóa, khử bỏ chất độc hại – SGK trang 104
Câu 2: Mục đích của dự trũ thức ăn là:
A. Làm tăng mùi vị.
B. Tăng tính ngon miệng.
C. Giữ thức ăn lâu hỏng.
D. Dễ tiêu hóa, khử bỏ chất độc hại.
Mục đích của dự trũ thức ăn là giữ thức ăn lâu hỏng và để luôn có đủ nguồn thức ăn cho vật nuôi - SGK trang 104
Câu 3: Hạt đậu nành (đậu tương) sau khi làm chín sẽ giúp vật nuôi:
A. Ăn ngon miệng hơn.
B. Tiêu hóa tốt hơn.
C. Khử bỏ chất độc hại.
D. Cả A, B và C đều sai.
Hạt đậu nành (đậu tương) sau khi làm chín sẽ giúp vật nuôi tiêu hóa tốt hơn - SGK trang 104
Câu 4: Thức ăn nhiều tinh bột đem ủ với men rượu sẽ giúp cho vật nuôi:
A. Ăn ngon miệng hơn.
B. Tiêu hóa tốt hơn.
C. Khử bỏ chất độc hại.
D. Cả A, B và C đều sai.
Thức ăn nhiều tinh bột đem ủ với men rượu sẽ giúp cho vật nuôi ăn ngon miệng hơn - SGK trang 104
Câu 5: Thức ăn xanh của vụ hè xuân, vật nuôi không ăn hết, người ta dùng để:
A. Phơi khô dự trữ đến mùa đông.
B. Ủ xanh làm phân bón.
C. Ủ xanh làm thức ăn dự trữ đến mùa đông
D. Cả A và C đều đúng.
Thức ăn xanh của vụ hè xuân, vật nuôi không ăn hết, người ta dùng để:
- Phơi khô dự trữ đến mùa đông.
- Ủ xanh làm thức ăn dự trữ đến mùa đông - SGK trang 104
Câu 6: Có mấy phương pháp chế biến thức ăn vật nuôi?
A. 2
B. 3.
C. 4.
D. 5.
Có 3 phương pháp chế biến thức ăn vật nuôi:
- Phương pháp vật lý
- Phương pháp hóa học
- Phương pháp vi sinh học - SGK trang 104
Câu 7: Trong các phương pháp chế biến thức ăn sau, phương pháp nào là phương pháp vật lí?
A. Ủ men.
B. Kiềm hóa rơm rạ.
C. Rang đậu.
D. Đường hóa tinh bột.
Trong các phương pháp chế biến thức ăn, phương pháp vật lí là: Rang đậu – xử lý bằng nhiệt – Hình 66 SGK trang 105
Câu 8: Với các thức ăn hạt, người ta thường hay sử dụng phương pháp chế biến nào?
A. Nghiền nhỏ.
B. Cắt ngắn.
C. Ủ men.
D. Đường hóa.
Với các thức ăn hạt, người ta thường hay sử dụng phương pháp chế biến nghiền nhỏ – SGK trang 105
Câu 9: Trong các phương pháp chế biến thức ăn sau, phương pháp nào là phương pháp hóa học?
A. Nghiền nhỏ.
B. Cắt ngắn.
C. Ủ men.
D. Đường hóa.
Trong các phương pháp chế biến thức ăn, phương pháp hóa học là: Đường hóa - SGK trang 105
Câu 10: Các phương pháp dự trữ thức ăn gồm:
A. Làm khô.
B. Ủ xanh.
C. Cả A và B đều đúng.
D. Cả A và B đều sai.
Các phương pháp dự trữ thức ăn gồm:
- Làm khô.
- Ủ xanh - SGK trang 106
Bài tiếp theo:
Câu trắc nghiệm Công nghệ lớp 7 Bài 40 có đáp án: Sản xuất thức ăn vật nuôi
Tổng hợp các câu trắc nghiệm Công nghệ lớp 7 có đáp án: ôn tập các bài, các chương
Suckhoecuocsong.vn/TH