Bí quyết giảm nôn nao do uống quá nhiều rượu hiệu quả
Những đồ uống uống giúp giảm nôn nao do uống quá nhiều rượu
Bí quyết giảm nôn nao do uống quá nhiều rượu hiệu quả
Sau khi uống rượu nhiều người cảm thấy đau dầu, bụng cồn cào, khô miệng, chóng mặt, mệt mỏi... đây là những giảm giác nôn nao do uống quá nhiều rượu. Nhằm cải thiện tình trạng nôn nao sau khi uống nhiều rượu hãy bổ sung một số thực phẩm dưới đây.
Rượu là một loại thức uống có cồn phổ biến trong cuộc sống hiện đại ngày nay được nhiều người sử dụng nhất là trong các buổi tụ họp, liên hoan. Nhưng khá nhiều người gặp tình trạng nôn nao, đau đầu, bụng cồn cào, khô miệng sau khi uống rượu, hiện tượng này còn được gọi là dư chứng say rượu. Để giảm cảm giác khó chịu, hồi phục sức khỏe nhanh hãy bổ sung một số đồ uống có lợi sau.
Những đồ uống uống giúp giảm nôn nao do uống quá nhiều rượu
Nước dừa
Nước dừa là một trong những loại đồ uống tốt cho sức khỏe, giúp làm giảm các triệu chứng khó chịu do uống quá nhiều rượu. Nước dừa giàu vitamin, khoáng chất và các chất dinh dưỡng khác như axit lauric, clorua, sắt, kali, magiê, canxi, natri và phốt pho.
Bên cạnh đó, nước dừa rất giàu kali và các loại khoáng chất khác từ đó giúp điều tiết chất lỏng bên trong cơ thể. Nước dừa tươi còn giúp giải rượu nhanh chóng, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng giúp cơ thể nhanh chóng hồi phục.
Cùi dừa còn chứa nhiều tinh dầu khi ăn cùi dừa tươi còn giúp bảo vệ niêm mạc dạ dày, ngăn chặn, làm giảm quá trình thẩm thấy trong cơ thể giúp giảm bớt được các triệu chứng mệt mỏi, nôn não, khô cổ, bụng cồn cào sau khi uống rượu.
Gừng
Gừng được nhiều người sử dụng để điều trị chứng buồn nôn gây cảm giác khó chịu cho cơ thể. Khi uống nước gừng giúp cho mạch máu lưu thông tốt hơn, nhờ đó giảm nồng độ cồn nhanh trong máu, giảm hiệu quả triệu chứng vàng đầu, đau đầu do rượu. Bên cạnh đó, gừng còn hỗ trợ tiêu hóa, tăng cường miễn dịch, giúp ăn ngon và khỏe hơn cơ thể nhanh chóng hồi phục. Cách thực hiện cũng khá đơn giản chỉ cần sử dụng một ly nước chanh hoặc quất nóng cho vào một chút mật ong và vài lát gừng tươi khuấy đều là đã có thể sử dụng.
Rau lá xanh
Một số loại rau lá xanh như rau cải bó xôi và cải xoăn không chỉ có lợi cho sức khỏe, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng mà còn giúp phân hủy rượu cực tốt. Cách loại rau lá xanh này giúp phân hủy rượu bằng cách tăng sản xuất alcohol dehydrogenase từ đó giúp giảm các triệu chứng khó chịu, nôn nao, bụng cồn cào sau uống rượu cực hiệu quả.
Chanh
Sau khi uống cơ thể sẽ cố gắng phân hủy nó thông qua enzym alcohol dehydrogenase nhưng sau khi uống cơ thể vẫn gặp tình trạng khó chịu,mệt mỏi, nôn nao. Khi đó sử dụng chanh có thể cải thiện khả năng tạo ra loại enzym này và tăng tốc độ phân hủy rượu còn lại trong cơ thể.
Khi sử dụng chanh nên cân nhắc sử dụng nước chanh, nhất là với những người có bệnh lý dạ dày và tá tràng, không nên uống chanh khi bụng cồn cào, buồn nôn. Cách tốt nhất chính là hãy trộn một ít nước cốt chanh vào nước dừa để vừa bù nước vừa cải thiện quá trình phân hủy rượu, giúp cơ thể nhanh chóng hồi phục, các triệu chứng khó chịu được cải thiện nhanh chóng, hiệu quả
Lê
Lê thể giúp tăng enzym alcohol dehydrogenase, từ đó giảm các triệu chứng nôn nao sau khi uống rượu. Ngoài ra, khi kết hợp lê với với trái cây khác có khả năng làm giảm đáng kể chứng đau đầu sau khi uống rượu
Nước ép mía
Nước ép mía cũng có thể giải rượu, giảm cảm giác khó chịu, mệt mỏi, nôn nao sau khi uống rượu. Nước ép mía tươi có tính lạnh, vị ngọt mát tự nhiên của mía có công dụng giải nhiệt, thanh lọc cơ thể, dễ hấp thụ và giải rượu. Ngoài ra, mía còn cung cấp lượng đường, nước cho cơ thể do uống nhiều bia rượu đồng thời giải nhiệt, thanh lọc cơ thể.
BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ:
Bài học xử lý khi bị ngộ độc cồn methanol
Cách giải rượu và sơ cứu bệnh nhân ngộ độc methanol
Thực phẩm giải rượu nhanh chóng hiệu quả
Phương pháp làm giảm say rượu hiệu quả
Rượu bia có thực sự gây hại cho sức khỏe người dùng?
Suckhoecuocsong.vn