Top 8 thực phẩm hàng đầu loại bỏ mỡ nội tạng, bồi bổ dạ dày
Những loại thực phẩm đốt cháy mỡ nội tạng cực tốt
Top 8 thực phẩm hàng đầu loại bỏ mỡ nội tạng, bồi bổ dạ dày, có lợi cho hệ tiêu hóa, sức khỏe.
Những loại thực phẩm hàng đầu không những chứa nhiều dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe mà còn đốt cháy mỡ nội tạng cực đỉnh, bồi bổ dạ dày, hệ tiêu hóa. Vậy đó là những loại thực phẩm nào?
Mỡ nội tạng là một loại chất béo trong cơ thể, được lưu trữ trong khoang bụng, bao bọc xung quanh các cơ quan bao gồm cả gan và ruột nên khó nhận thấy. Nhưng mỡ nội tạng nếu không được kiểm soát sớm có thể gây ra nhiều bệnh lý cho sức khỏe như: tăng đề kháng insulin, tăng huyết áp, đau tim, bệnh tim mạch, tiểu đường tuyp 2, ung thư vú, ung thư đại trực tràng, xơ cứng động mạch và các bệnh nguy hiểm khác.
Tuy nhiên, mỡ nội tạng có thể được cải thiện bằng chế độ ăn uống khoa học, tập luyện thể thao thường xuyên, xây dựng lối sống lành mạnh.
Trong chế độ ăn uống hàng ngày theo bác sĩ giảm cân nổi tiếng người Nhật Bản Kudo Takafumi cho biết hãy thường xuyên bổ sung 5 loại thực phẩm lành mạnh có thể loại bỏ mỡ nội tạng, bồi bổ dạ dày, có lợi cho hệ tiêu hóa.
Rong biển
Rong biển chứa ít calo và nhiều chất dinh dưỡng, như folate, vitamin K, vitamin C, vitamin A, sắt, calci, iod, rất giàu chất xơ, chứa ít calo, chất chống oxy hóa và hợp chất phytochemical – hợp chất thực vật có tính chất như thực phẩm chức năng trong việc duy trì và tăng cường sức khỏe.
Đồng thời, rong biển tốt cho hệ tiêu hoá bởi thành phần có trong rong biển có chứa nhiều Alga Alkane mannitol giúp nuôi dưỡng những vi khuẩn đường ruột có lợi.
Nhờ giàu chất xơ giúp vi khuẩn probiotic trong ruột sản sinh và phát triển, từ đó tạo ra các axit béo chuỗi ngắn, ức chế sự hấp thụ chất béo, kích hoạt quá trình trao đổi chất của cơ thể từ đó đốt cháy mỡ nội tạng hiệu quả.
Sữa chua
Sữa chua chứa nhiều vitamin, canxi và probiotic đây là các loại dưỡng chất cần thiết cho hệ vi sinh đường ruột, tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể. Khi ăn sữa chua nên chọn loại sữa chua ít béo và trộn cùng trái cây để giảm mỡ nội tạng hiệu quả.
Đại mạch
Đại mạch là một trong những loại ngũ cốc được trồng nhiều ở các nước trên thế giới, sở hữu hàm lượng dinh dưỡng cao. Nhờ chứa nhiều beta-glucan nên khi tiêu thụ thường xuyên giúp giảm cholesterol và cải thiện kiểm soát đường huyết hiệu quả. Đồng thời, lượng chất xơ cao trong đại mạch cũng làm tăng cảm giác no, hạn chế thèm ăn, ngăn ngừa béo phì.
Đồng thời, đại mạch cũng rất carbohydrate giúp cơ thể dự trữ và cung cấp năng lượng hiệu quả để duy trì chức năng não, điều hoà quá trình chuyển hoá chất béo, tăng cường chức năng đường tiêu hoá, giữu cho ruột kết luôn khỏe mạnh.
Do đó, bổ sung đại mạch vào chế độ ăn uống sẽ giúp giảm đáng kể lượng cholesterol trong huyết thanh, chất béo nội tạng, những yếu tố góp phần gây ra nguy cơ tim mạch.
Natto
Natto hay đậu nành lên men chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, giàu protein, canxi, magie, vitamin, folate, choline, omega... khi ăn thường xuyên sẽ rất tốt cho hệ tiêu hóa, tim mạch. Nhờ chứa một lượng lớn men vi sinh và chất xơ có tác dụng giải phóng năng lượng và các chất béo xấu trong cơ thể, tránh tích tụ mỡ thừa.
Trà xanh
Trong trà xanh có chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp chống lại sự gây hại của gốc tự do nhờ đó mà góp phần bảo vệ tế bào khỏi sự phá huỷ của khối u ác tính. Khi uống trà xanh thường xuyên sẽ giúp bảo vệ hệ tim mạch, giảm lượng cholesterol xấu có trong cơ thể. Axit tannic trong trà xanh có thể giúp ngăn ngừa tổn thương não sau đột quỵ, các tổn thương não khác, ngoài ra các axit tannic có trong trà xanh pha nóng, trà xanh ấm còn có thể ức chế hoạt động của virus.
Nhờ chứa hàm lượng lớn tannin có tác dụng cải thiện quá trình chuyển hóa chất béo, giảm béo xấu có trong cơ thể hiệu quả.
Đồng thời caffeine trong trà xanh còn có tác dụng đốt cháy mỡ nên có tác dụng giảm mỡ nội tạng rất tốt nên đây là một trong những loại thực phẩm được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo nên sử dụng thường xuyên nhằm giảm mỡ nội tạng.
Các loại đậu
Bổ sung thường xuyên các loại đậu lăng, đậu xanh và các loại đậu khác trong thưc đơn để giúp giảm mỡ nội tạng hiệu quả. Các loại đậu chứa nhiều chất đạm và chất xơ nên khi ăn sẽ giúp chúng ta cảm thấy no lâu hơn, giảm cơn thèm ăn vặt.
Cá thu, cá mòi
Cá thu, cá mòi chứa hàm lượng lớn chất béo chất lượng cao có thể hạn chế việc hình thành chất béo trung tính bên trong cơ thể, giúp máu lưu thông thuận lợi.
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, cá mòi rất giàu EPA và DHA, có thể giúp ức chế sự gia tăng cholesterol trong cơ thể từ đó giảm mỡ hiệu quả. Dù cá thu có chứa tới 190 calo nhưng hầu như không chứa carbohydrate nên đây cũng là thực phẩm tốt để giảm mỡ nội tạng.
Hẹ
Hẹ từ lâu được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo nên bổ sung thường xuyên trong thực đơn hàng ngày để bảo vệ cho hệ tiêu hóa. Từ xưa nhiều người đã sử dụng hẹ để điều trị các bệnh về táo bón, thúc đẩy tiêu hóa. Nhờ giàu chất xơ, vitamin cùng một số chất cực có lợi cho quá trình co bóp của dạ dày, ruột kết. Theo kết quả nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng cho thấy ăn hẹ thường xuyên có tác dụng trong việc ngăn ngừa ung thư ruột kết, ung thư dạ dày… điều trị các chứng bệnh khó chịu của bệnh đại tràng.
Bên trong hẹ còn có chứa chất allicin, chất này có có thể giảm huyết áp, ngăn quá trình sản sinh cholesterol trong cơ thể. Chất allicin cũng có đặc tính chống vi khuẩn và chống nấm, tẩy vi khuẩn và nấm trong đường ruột, đảm bảo cho hệ thống tiêu hóa hoạt động tốt hơn
Không chỉ có lợi cho dạ dày, đường tiêu hóa, phòng ngừa ung thư dạ dày,… hẹ còn thúc đẩy tiêu hóa, tăng cường trao đổi chất từ đó giúp ích cho quá trình giảm cân trợ giảm cân, đốt cháy mỡ nội tạng hiệu quả. Hẹ có rất ít calories nhưng lại nhiều dưỡng chất có lợi, cứ 100 hẹ tươi chỉ chứa 30 calories, nhưng lại chứa nhiều chất chống oxy hóa, chứa chất xơ, vitamin, canxi và khoáng chất bổ dưỡng có lợi cho sức khỏe.
BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ:
Mỡ nội tạng nguy hiểm: hướng dẫn cách tự đo không cần đến viện
5 loại thực phẩm cực tốt cho dạ dày, giảm mỡ nội tạng
Ai không nên ăn nội tạng động vật?
Suckhoecuocsong.vn