Câu trắc nghiệm Công nghệ lớp 7 Bài 20 có đáp án: Thu hoạch, bảo quản và chế biến nông sản
Câu trắc nghiệm Công nghệ lớp 7 Bài 20 có đáp án chính xác nhất
Câu trắc nghiệm Công nghệ lớp 7 Bài 20 có đáp án: Thu hoạch, bảo quản và chế biến nông sản
Câu 1: Để đảm bảo được số lượng và chất lượng nông sản, cần phải tiến hành thu hoạch như thế nào?
A. Thu hoạch lúc đúng độ chín.
B. Nhanh gọn.
C. Cẩn thận.
D. Tất cả các ý trên.
Để đảm bảo được số lượng và chất lượng nông sản, cần phải tiến hành thu hoạch khi:
- Thu hoạch lúc nông sản đúng độ chín. - Nhanh gọn. - Cẩn thận – SGK trang 47
Câu 2: Có mấy phương pháp thu hoạch nông sản?
A. 2
B. 3
C. 4
D. 5
Có 4 phương pháp thu hoạch nông sản: Hái, Nhổ, Đào và Cắt – Hình 31, SGK trang 47
Câu 3: Các loại nông sản như cam, quýt, đậu xanh…được thu hoạch bằng phương pháp nào?
A. Hái.
B. Nhổ.
C. Đào.
D. Cắt.
Các loại nông sản như cam, quýt, đậu xanh…được thu hoạch bằng phương pháp hái
Câu 4: Các loại nông sản như su hào, khoai mì, củ lạc, đậu phộng…được thu hoạch bằng phương pháp nào?
A. Hái.
B. Nhổ.
C. Đào.
D. Cắt.
Các loại nông sản như su hào, khoai mì, củ lạc, đậu phộng…được thu hoạch bằng phương pháp nhổ
Câu 5: Để bảo quản tốt, các hạt thóc nên được sấy khô để giảm lượng nước còn bao nhiêu %?
A. 8%
B. 9%
C. 12%
D. 5%
Để bảo quản tốt, các hạt thóc nên được sấy khô để giảm lượng nước còn 12 % - SGK trang 48
Câu 6: Các loại nông sản như lúa, hoa, bắp cải…được thu hoạch bằng phương pháp nào?
A. Hái.
B. Nhổ.
C. Đào.
D. Cắt.
Các loại nông sản như lúa, hoa, bắp cải…được thu hoạch bằng phương pháp cắt
Câu 7: Có mấy phương pháp để bảo quản nông sản?
A. 3
B. 4
C. 5
D. 6
Có 3 phương pháp để bảo quản nông sản gồm:
- Bảo quản thông thoáng - Bảo quản kín - Bảo quản lạnh - SGK trang 48
Câu 8: Các loại nông sản như hoa, rau, quả.. nên được dùng phương pháp bảo quản gì là tốt nhất?
A. Bảo quản thông thoáng
B. Bảo quản kín
C. Bảo quản lạnh
D. Tất cả đều sai.
Các loại nông sản như hoa, rau, quả.. nên được dùng phương pháp bảo quản lạnh là tốt nhất
Câu 9: Có mấy phương pháp chế biến nông sản?
A. 6
B. 5
C. 4
D. 3
Có 4 phương pháp chế biến nông sản là:
- Sấy khô - Chế biến thành tinh bột hay bột mịn - Muối chua - Đóng hộp - SGK trang 48, 49
Câu 10: Các loại nông sản như sắn, khoai hay hạt ngô, đỗ hay được chế biến bằng phương pháp nào dưới đây?
A. Sấy khô
B. Chế biến thành tinh bột hay bột mịn
C. Muối chua
D. Đóng hộp
Các loại nông sản như sắn, khoai hay hạt ngô, đỗ hay được chế biến bằng phương pháp: Chế biến thành tinh bột hay bột mịn - SGK trang 49
Bài tiếp theo:
Câu trắc nghiệm Công nghệ lớp 7 Bài 21 có đáp án: Luân canh, xen canh, tăng vụ
Tổng hợp các câu trắc nghiệm Công nghệ lớp 7 có đáp án: ôn tập các bài, các chương
Suckhoecuocsong.vn