Trồng rau muống trên nghĩa địa: Người dân tự làm hại giống nòi
Người dân đang tự đầu độc chính mình khi ngang nhiên trồng rau muống trên những nghĩa địa, sức khỏe cuộc sống.
Theo những phản ánh của các cơ quan chức năng trên hệ thống thông tin đại chúng thì hiện nay những thực phẩm chúng ta đang sử dụng đều ẩn chứa rủi ro bệnh tật từ thuốc trừ sâu, tăng trọng, hóa chất độc hại...Không chỉ vậy, vì lợi nhuận mà một số người đã vô tình đầu độc và hủy hoại giống nòi của mình khi trồng rau trên nghĩa địa, những vùng nước ô nhiễm...
Ở các vùng ven nội thành, nếu chịu khó quan sát chúng ta sẽ thấy không ít những vựa rau ở được trồng ngay trên nguồn đất ô nhiễm, nước cống bẩn thỉu và bốc mùi hôi thối.
Không chỉ vậy, muốn rau mau lớn, người dân còn phun thuốc trừ sâu, thuốc kích thích khiến rau non mơn mởn, lớn nhanh như thổi.
Tại phường Cổ Nhuế, quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội), rau được người dân trồng ngay trong khu nghĩa trang, sát với các ngôi mộ. Nếu ai đã từng chứng kiến cảnh tượng này chắc chắn sẽ không còn dám động đến một cọng rau muống dù là rất nhỏ.
Sau khi được thu hoạch, những luống rau sẽ được phân loại thành từng bó rồi chuyển cho các thương lái mang đến các chợ để tiêu thụ.
Những người bán rau không nghĩ rằng vì lợi ích nhỏ mà họ đã reo rắc bệnh tật cho người khác và các thế hệ con cháu. Thiết nghĩ, các cơ quan chức năng cần nghiêm khắc chấn chỉnh các hành vi sai trái trên để bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng.
Tổng hợp