TPHCM bắt đầu tiêm vaccine dịch vụ Pentaxim đợt 2 từ 28/1

27/01/2016 23:12

12.550 liềuvaccine dịch vụ Pentaxim đợt 2 cho trẻ từ 24 tháng tuổi trở xuống...

Theo thống kê, trong ngày hôm nay (27/1), Tổng đài 1080 đã tiếp nhận các cuộc gọi của người dân để đăng ký và lấy lịch chích cụ thể. Tính đến 18h00, Tổng đài 1080 đã ghi nhận đăng ký thành công gần 4.200 liều vaccine Pentaxim. Hơn 8.000 liều còn lại sẽ vẫn được mở để người dân đăng ký cho đến khi hết.

Tuy nhiên, đại diện Tổng đài 1080 cho biết, mặc dù đã thông báo chỉ tiếp nhận đăng ký cho những trẻ từ 2 - 24 tháng tuổi chưa tiêm đủ 3 mũi nhưng có rất nhiều phụ huynh có con trên 2 tuổi cần tiêm mũi thứ 4 trở đi vẫn đăng ký nên tổng đài phải từ chối.

Đối với những gia đình đã đăng ký tiêm chủng thành công, sở Y tế TP.HCM khuyến cáo, người dân nên đưa trẻ đến cơ sở tiêm chủng theo đúng giờ hẹn, tránh tình trạng đến sớm phải chờ đợi, ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.Được biết, Trong đợt tiêm lần này có 12.550 liều vaccine được phân bổ đến 73 cơ sở trên địa bàn TP.HCM.

Tổng hợp

Các tin khác

Ăn gì để khỏe tim? 4 loại ngũ cốc nguyên hạt được các bác sĩ khuyên dùng

Vitamin B Tổng Hợp (B-Complex): Chìa Khóa Vàng Đánh Bay Mệt Mỏi Và Nạp Đầy Năng Lượng

3 thói quen uống sữa đậu nành sai cách khiến cơ thể tích mỡ, thận suy giảm

Loại rau quả giàu selen giúp bảo vệ sức khỏe gan hiệu quả

Cẩn trọng 5 món ăn có thể chứa hàng trăm hạt vi nhựa

Bí kíp dưỡng thận mỗi ngày chỉ bằng những thực phẩm quen thuộc

Đừng bỏ lỡ: 6 thực phẩm vàng của mùa xuân giúp tràn đầy năng lượng

6 loại nước uống quét sạch mỡ thừa, độc tố sau Tết

6 thực phẩm giải cứu chiếc bụng đầy hơi, khó tiêu ngày Tết

Bí kíp cứu nguy ngứa da đầu mỗi khi giao mùa