Tổng cục Thể dục thể thao: không đủ cơ sở chứng minh ông Tuấn nhận hối lộ

06/08/2015 10:08

Tổng cục Thể dục thế thao chưa có chứng cứ xác định ông Trần Quốc Tuấn nhận hối lộ.

 

Kết luận không đủ cơ sở chứng minh ông Tuấn nhận hối lộ của Tổng cục TDTT được ký ngày 5-8 sau quá trình xác minh, thu thập chứng cứ và báo cáo của các bên liên quan. Riêng trường hợp chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng (người cũng bị ông Chương tố cáo nhận 100 triệu đồng) vì không phải là cán bộ do Tổng cục TDTT quản lý nên các nội dung tố cáo này do ban kiểm tra VFF làm rõ. Tuy nhiên theo báo cáo của ban kiểm tra VFF, cũng không có chuyện ông Dũng nhận 100 triệu đồng như ông Chương tố cáo.

 

 

Kết luận được ông Vương Bích Thắng, tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, ký ngày 5-8 gửi các bên liên quan là ông Nguyễn Văn Chương (người tố cáo), ông Trần Quốc Tuấn (người bị tố cáo), đồng thời gửi lãnh đạo Bộ VH-TT&DL để báo cáo.

 

Nội dung kết luận của Tổng cục TDTT có ghi rõ: Sau khi nhận được đơn tố cáo của ông Chương, Tổng cục TDTT đã thành lập tổ xác minh để làm rõ sự việc. Trong quá trình xác minh, tổ này đã yêu cầu ông Trần Quốc Tuấn làm bản giải trình. Trong bản giải trình, ông Tuấn khẳng định không nhận 100 triệu đồng như đơn tố cáo của ông Chương. Trong quá trình làm việc tại VFF không có chuyện ông Tuấn nhũng nhiễu, đòi cấp dưới phải hối lộ.

 

Tổng cục TDTT cũng đã có cuộc làm việc với ông Chương để làm rõ các nội dung tố cáo và thu thập chứng cứ để chứng minh các nội dung ông Chương tố cáo. Tuy nhiên ông Chương không cung cấp bất cứ chứng cứ nào liên quan đến nội dung tố cáo.

 

Dựa vào các báo cáo giải trình, làm việc trực tiếp với các bên liên quan và các tài liệu có trong tay, Tổng cục TDTT khẳng định không có cơ sở để kết luận ông Tuấn nhận 100 triệu đồng như tố cáo của ông Chương. Đồng thời Tổng cục TDTT tiếp tục đề nghị ông Chương sớm cung cấp thêm chứng cứ cho cơ quan chức năng để có kết luận cuối cùng về sự việc.

 

Ông Nguyễn Nam Hùng, trưởng ban kiểm tra VFF cho biết ngày 22-7 ban kiểm tra VFF có mời ông Chương lên làm việc nhưng ông Chương đã từ chối vì bận việc.

 

Trong quá trình xác minh sự việc, ban kiểm tra VFF đã đề nghị ông Dũng, ông Tuấn làm bản tường trình về việc ông Chương tố hai ông nhận tiền. Cả hai bản tường trình của ông Dũng và ông Tuấn đều khẳng định không có chuyện nhận tiền của ông Chương như đơn tố cáo. Đồng thời ông Dũng, ông Tuấn cho rằng ông Chương đã nói sai sự thật với mục đích cố tình hạ uy tín của lãnh đạo VFF.

 

Ông Trần Duy Long (nguyên chủ tịch Liên đoàn Bóng đá TP.HCM) - người được ông Chương nói đi cùng ông đến nhà ông Dũng để đưa quà và tiền hối lộ - cũng khẳng định với ban kiểm tra VFF về việc ông không hề nhìn thấy ông Chương đưa phong bì.

 

Thông tin với ban kiểm tra VFF, ông Long cho biết chỉ thấy ông Chương đưa biếu ông Dũng giỏ trái cây và chiếc đồng hồ nhân dịp vào thăm ông Dũng mới đi chữa bệnh về. Ông Nguyễn Nam Hùng cho biết ban kiểm tra VFF đã hoàn tất công việc xác minh sự việc và khẳng định không có chuyện ông Dũng, ông Tuấn nhận tiền của ông Chương như tố cáo.

 

Tổng cục TDTT: chưa có chứng cứ xác định ông Tuấn nhận hối lộ

 

Trước đó ngày 29-6, tổ xác minh do Tổng cục TDTT thành lập để làm rõ đơn tố cáo của ông Nguyễn Văn Chương đã có cuộc làm việc với ông Chương tại Tổng cục TDTT. Tại cuộc làm việc với ông Chương có sự có mặt của ông Nguyễn Hải Đường - phó vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao 2, tổ trưởng tổ xác minh - cùng ba thành viên trong tổ.

 

 

Trong biên bản làm việc giữa hai bên, ông Nguyễn Hải Đường đã đề nghị ông Chương xác nhận các nội dung đơn khiếu nại và tố cáo khẩn cấp có phải do ông Chương soạn thảo và ký hay không. Ông Chương khẳng định mình chính là chủ nhân của lá đơn đã gửi ngày 9-6 đến các cơ quan chức năng, truyền thông.

 

Phát biểu tại cuộc làm việc, ông Nguyễn Hải Đường cho biết trong đơn ông Chương có trình bày và kiến nghị nhiều nội dung. Tuy nhiên, Tổng cục TDTT theo chức năng, nhiệm vụ chỉ giải quyết vụ việc liên quan đến nội dung tố cáo đối với ông Trần Quốc Tuấn là cán bộ thuộc quyền quản lý của Tổng cục TDTT. Những nội dung kiến nghị khác Tổng cục TDTT đã làm phiếu chuyển đến VFF để giải quyết theo quy định.

 

Ông Đường cho biết trong đơn ông Chương gửi đến Tổng cục TDTT chưa có chứng cứ kèm theo để chứng minh tính xác thực của sự việc. Ông Đường đề nghị ông Chương cung cấp chứng cứ để chứng minh việc ông Trần Quốc Tuấn nhận hối lộ 100 triệu đồng của ông Chương vào ngày 15-7-2014 và chứng cứ cho thấy ông Tuấn nhũng nhiễu, đòi hỏi phong bì của cán bộ nhân viên VFF.

 

Tuy nhiên ông Chương khẳng định mình là người bị hại, những gì mình viết trong đơn là đúng sự thật và chịu trách nhiệm những việc mình đã nêu. Việc cung cấp đầy đủ chứng cứ liên quan đến ông Trần Quốc Tuấn nhận tiền, ông Chương khẳng định chỉ cung cấp chứng cứ cho cơ quan điều tra. Trong cuộc làm việc ông Chương không cung cấp bất cứ chứng cứ nào cho tổ xác minh của Tổng cục TDTT và cho rằng tổ xác minh không đủ thẩm quyền để tiếp nhận chứng cứ.

 

Trước thông tin trên, ông Chương cho biết chưa nhận được văn bản kết luận của Tổng cục TDTT nên chưa thể bình luận được. Khi nào nhận được văn bản giải quyết tố cáo của Tổng cục TDTT về nội dung mình tố cáo, ông Chương mới có động thái tiếp theo.

 

Hải Yến - Skcs.vn

Các tin khác

HLV Park Hang Seo công bố danh sách U23 Việt Nam dự vòng loại U23 châu Á 2020

Thầy Park bất ngờ quyết định dẫn dắt U22 Việt Nam tham dự SEA Games 2019

Hé lộ danh sách U22 Việt Nam chuẩn bị đá vòng loại U23 Châu Á

HLV Lee Young-jin chia sẻ về trọng trách giành HCV tại SEA Games 2019

Trợ lý Lee Young-jin sẽ thay thế thầy Pattk dẫn dắt đội tuyển tại SEA Games

HLV Park Hang-seo tự hào về màn trình diễn của các học trò, đặt mục tiêu World Cup 2022

Hạ gục Jordan tuyển Việt Nam vươn lên vị trí 99 trên bảng xếp hạng FIFA

HLV Park Hang-seo phát biểu trước trận gặp Irap

U21 Việt Nam đánh bại U21 Myanmar tỷ số 2-2 giành chức vô địch

Danh sách các cầu thủ tham sự Asian Cup 2019, Đình Trọng, Văn Quyết và Anh Đức sẽ vắng mặt