Thực phẩm hỗ trợ điều trị ung thư đại tràng
Những loại thực phẩm nào người bị ung thư đại tràng nên dùng.
Trà xanh
Trà xanh là nguồn giàu các chất catechin và epicatechin giúp chống lại các gốc tự do và giảm nguy cơ ung thư bằng cách ngăn ngừa sự lây lan các tế bào ung thư. Bổ sung trà xanh vào chế độ ăn hàng ngày là cách tốt nhất để phòng ung thư đại tràng.
Nhân sâm
Nhân sâm được khuyến nghị dùng cho tình trạng bệnh nặng như ung thư. Nó chứa nhiều chất chống oxy hoá có tác dụng ức chế các tế bào ung thư và gây chết tế bào ung thư. Hãy sử dụng trà nhân sâm để loại bỏ các tế bào ung thư.
Tỏi
Tỏi cũng có thể được sử dụng để ngăn chặn sự lây lan của các tế bào ung thư. Nó cũng có tác dụng phục hồi các mô bị tổn thương. Thành phần hoạt chất allicin giúp trung hoà các tế bào ung thư mà không gây tổn thương cho tế bào khoẻ mạnh.
Dầu hạt lanh
Dầu hạt lanh rất giàu axit béo omega-3 giúp ức chế các phân tử gây viêm khắp cơ thể bao gồm cả đại tràng và do vậy ngăn ngừa được sự lây lan của ung thư. Dầu hạt lanh chứa cholesterol tốt giúp cho việc duy trì sức khoẻ toàn thân.
Cá hồi
Cá hồi giàu các chất chống oxy hoá và axit béo omega-3 giúp ngăn ngừa ung thư do tác dụng chống oxy hoá. Cá hồi cũng giảm các yếu tố góp phần gây ung thư như béo phì, bệnh tim và tiểu đường.
Rau bina
Loại rau nhiều chất xơ này là bài thuốc tự nhiên lý tưởng chống lại ung thư đại tràng. Rau bina kích thích nhu động ruột thường xuyên và giảm bớt các triệu chứng góp phần gây ung thư đại tràng. Do vậy, bổ sung rau bina vào chế độ ăn hàng ngày là cách tốt nhất để tránh xa ung thư đại tràng.
Việt quất
Việt quất cũng chứa nhiều chất chống oxy hoá có tác dụng tích cực chống lại các tế bào ung thư. Nó cũng tăng cường hệ miễn dịch bằng việc loại bỏ các gốc tự do, giảm sự chuyển động tế bào và giảm đáng kể nguy cơ mắc tất cả các loại ung thư trong đó có ung thư đại tràng.
Suckhoecuocsong.com.vn (Theo SKCĐ)